Sinh viên Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội trở lại trường sau hơn 3 tháng nghỉ phòng dịch Covid-19

Hôm nay, ngày 4/5/2020, sinh viên trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội đã hân hoan trở lại trường học tập sau thời gian dài nghỉ phòng dịch Covid-19.

Từ trước đó 1 tuần, Nhà trường đã lên các phương án đón sinh viên trở lại trường học tập theo chỉ thị của chính phủ với sự thận trọng cao nhất, nhằm đảm bảo an toàn cho sinh viên và cán bộ giảng viên nhà trường. Chính vì vậy, ngày trở lại trường của sinh viên diễn ra suôn sẻ và an toàn trong niềm vui của thầy trò nhà trường.

Ngay từ 6h sáng, công tác chuẩn bị đã sẵn sàng với chốt kiểm tra thân nhiệt tại cổng trường; bàn phát khẩu trang miễn phí cho toàn bộ sinh viên và cán bộ giảng viên; bàn đặt dung dịch khử khuẩn tại các toà nhà; poster nội dung phòng dịch tại các vị trí dễ thấy quanh trường. Bên cạnh đó, đội ngũ sinh viên tình nguyện cũng được huy động để đảm bảo tất ý thức chấp hành nội quy phòng dịch ở mức cao nhất.

Trước đó trong 3 ngày từ 1-3/5, nhà trường đã tập trung diệt khuẩn, vệ sinh môi trường khuôn viên trường. Nhà trường đã chuẩn bị 5 nghìn khẩu trang phát cho học sinh trong ngày đi học trở lại

Trong thời gian này, song song với việc dạy và học kiến thức trong chương trình, các thầy cô giáo sẽ thường xuyên lồng ghép các kiến thức về dịch tễ và cập nhật thông tin chính thống về dịch bệnh, nhằm nâng cao kiến thức và ý thức chung của các bạn sinh viên. Đồng thời, việc theo dõi sức khoẻ sinh viên cũng được tiến hành thường xuyên cho đến khi dịch bệnh hoàn toàn được khống chế.

Việc đo thân nhiệt được tiến hành với tất cả sinhvieen cũng như cán bộ giảng viên Nhà trường
Trước đó trong 3 ngày từ 1-3/5, nhà trường đã tập trung diệt khuẩn, vệ sinh môi trường khuôn viên trường. Nhà trường đã chuẩn bị 5 nghìn khẩu trang phát cho học sinh trong ngày đi học trở lại
Tất cả các tiết học cả trong lớp và ngoài trời đều đảm bảo nghiêm ngặt nội quy phòng dịch

Bài viết liên quan