Sinh viên Đỗ Thị Hảo và con đường trở thành nhân viên chính thức tại Nhật Bản

Sinh viên tiêu biểu – Đỗ Thị Hảo

Năm 2013: Nhập học tại HTT chuyên ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng chính quy

Năm 2015: Tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản 1 năm

Năm 2016: Về nước và hoàn thành chương trình Cao đẳng Điều dưỡng

Năm 2018: Chính thức được cấp visa du học Nhật bản ngành Điều dưỡng – Chăm sóc sức khỏe

Năm 2018 – 2021: Học tập tiếng Nhật và chuyên môn ngành Điều dưỡng chăm sóc tại Nhật Bản

Tháng 4 năm 2021: Tốt nghiệp trường chuyên môn và đỗ kì thi quốc gia ngành điều dưỡng chăm sóc tại Nhật

Hiện tại: Trở thành nhân viên chính thức cho viện dưỡng lão tại Nhật với chế độ lương – thưởng – đãi ngộ như người Nhật

ĐAM MÊ VÀ NGHỊ LỰC THẮP SÁNG ƯỚC MƠ 

Sinh ngày 01/05/1995, quê quán Cụm 2, Tam Hiệp, Phúc Thọ, Hà Nội – Sinh viên Khóa 6 – Lớp ĐD01-K6 – Điều dưỡng. Trường CĐ Công nghệ và Thương mại Hà Nội.

Nhập học tháng 9 năm 2013, với vai trò là một sinh viên ngành Điều dưỡng, Đỗ Thị Hảo bắt đầu quá trình phấn đấu để trở thành một nhân viên chính thức tại Nhật Bản; học tập, tích lũy kinh nghiệm để sau khi về nước có thể thực hiện ước mơ xây dựng và phát triển hệ thống viện dưỡng lão trong tương lai ở Việt Nam.

Năm 2015, vì gia đình gặp nhiều khó khăn, Hảo xin bảo lưu kết quả học tập chương trình cao đẳng chính quy ngành Điều dưỡng đã tích lũy được trong 2 năm. Em đã quyết định sẽ tham gia chương trình “Tu nghiệp sinh 1 năm tại Nhật Bản” của Trường để có thêm một khoản chi phí nho nhỏ hỗ trợ gia đình và chi trả cho việc học tập.

Sinh viên Đỗ Thị Hảo và con đường trở thành nhân viên chính thức tại Nhật Bản
Sinh viên Đỗ Thị Hảo và con đường trở thành nhân viên chính thức tại Nhật Bản

Năm 2016, Đỗ Thị Hảo về nước, với số tiền tích cóp được từ việc tham gia chương trình, Hảo đã giúp đỡ được bố mẹ nhiều việc đồng thời tiếp tục việc học tập còn dang dở tại Trường. Cùng lúc đó bạn biết đến chương trình “Du học Điều dưỡng chăm sóc người cao tuổi tại Nhật Bản” do trường giới thiệu, một lần nữa bạn lại đưa ra quyết định tiếp tục sang Nhật để học tập trau dồi kiến thức và phát triển sự nghiệp bản thân.

Tính đến thời điểm hiện tại, Đỗ Thị Hảo đã hoàn thành chương trình học tập hệ cao đẳng chính quy ngành Điều dưỡng tại HTT cùng với chương trình Du học Điều dưỡng tại Nhật Bản trong 3 năm và trở thành nhân viên chính thức tại Nhật Bản với những chế độ lương bổng và đãi ngộ như người Nhật.

Hảo chia sẻ: “Trong suốt quãng thời gian học tại HTT, em đã nhận được sự giúp đỡ từ thầy cô, nhận được cơ hội học tập từ nhà trường. Em luôn biết ơn và nghĩ rằng nhà trường đã là bệ phóng cho em có cơ hội học tập và làm việc ở đất nước phát triển như Nhật bản. Nếu có cơ hội em mong rằng sẽ mang những kiến thức đã học về nước để phát triển viện dưỡng lão trong tương lai

Mong rằng với kiến thức, với kinh nghiệm và sự nỗ lực của mình, Đỗ Thị Hảo sẽ trọn vẹn với ước mơ mà em đã và đang ấp ủ. Nhà trường mong em sẽ thật thành công trên con đường mà em đã hết sức dũng cảm khi lựa chọn cũng như kiên trì vượt qua những khó khăn để có được ngày hôm nay.

Một số hình ảnh của sinh viên Đỗ Thị Hảo tại HTT cũng như tại Nhật Bản:

No description available.

No description available.

No description available.

No description available.

Bài viết liên quan