Sinh viên học tiếng Nhật sẽ có cơ hội việc làm ra sao sau khi ra trường?

Trong những năm trở lại đây thì số lượng doanh nghiệp Nhật Bản đầu tưu vào nước ta ngày càng tăng cao. Mà điều này mở ra cơ hội việc làm rất lớn, đặc biệt với những bạn có vốn tiếng Nhật. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn còn mơ hồ không biết học tiếng Nhật thì sau khi ra trường làm gì.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cùng bạn làm rõ vẫn đề này nhé!

Học tiếng Nhật là học những gì?

Học tiếng Nhật không đơn thuần là để giao tiếp và làm việc như cách nghĩ của nhiều bạn trẻ. Mà việc này còn mang tính kết nối hai nền văn hóa Việt Nam và Nhật Bản. Vì thế, bên cạnh những kiến thức về từ vựng, văn phạm, văn phong, dịch thuật để có thể thực hành và sử dụng nhuần nhuyễn các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Nhật thì sinh viên còn được trang bị khối kiến thức về lịch sử, văn hóa, con người, về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của đất nước Nhật Bản.

Đồng thời, khi theo học tiếng Nhật bạn còn được cung cấp thêm các kiến thức bổ trợ về kinh tế, tài chính, kế toán, ngân hàng, xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tế,… nhằm giúp bạn tự tin làm việc trong tất cả các lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế.
 
Học tiếng Nhật ra trường làm gì?

Tiếng Nhật hiện được xem là chìa khóa giúp các bạn trẻ đi tới cánh cửa thành công trong xu thế hợp tác phát triển kinh tế Việt – Nhật ngày càng sâu rộng như hiện nay.

Với những bạn theo học tiếng Nhật sẽ được đào tạo thêm những kiến thức nền tảng và chuyên sâu về mọi lĩnh vực của đất nước Nhật Bản song song với yếu tố ngôn ngữ.

Ngoài ra, các bạn sẽ được tăng cường khả năng ngoại ngữ, giao tiếp và được rèn luyện các kỹ năng cần thiết như kỹ năng đàm phán, kỹ năng quản lý,cách ứng xử và thái độ làm việc chuyên nghiệp của người Nhật. Để từ đó bạn có thể dễ dàng hòa nhập với môi trường làm việc quốc tế.

Nói chúng, sau khi học tiếng Nhật bạn sẽ dễ dàng trong việc đảm nhận các công việc gắn với chuyên ngành như:
– Biên dịch viên, phiên dịch viên tiếng Nhật
– Chuyên viên Marketing, chuyên viên tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại
– Chuyên viên hướng dẫn giao dịch với các đối tác Nhật Bản
– Làm việc tại các công ty du lịch, nhà hàng và khách sạn Nhật Bản
– Giảng dạy tại các cơ sở giáo dục và đào tạo về tiếng Nhật.
Hi vọng qua bài viết này các bạn trẻ sẽ phần nào hiểu rõ hơn về lợi ích học tiếng Nhật nhé!

Bài viết liên quan