Sinh viên khoa Công nghệ thông tin thăm và học hỏi tại Công ty Phần mềm FPT Software

Ngày 19/10/2019 vừa qua, sinh viên khoa Công nghệ thông tin trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội đã có chuyến tham quan tại Công ty Cổ phần phần mềm FPT Software. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình tham quan doanh nghiệp định kỳ của sinh viên năm thứ 2 và thứ 3 của sinh viên nhà trường. Qua chuỗi chương trình tham quan thực tế này, sinh viên được trực tiếp thăm và trải nghiệm môi trường làm việc thực tế, rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực hành, trang bị thêm hành trang cho kỳ thực tập tốt nghiệp và khoá luận cuối khoá.

Bên cạnh đó, việc tiếp xúc và trao đổi trực tiếp với môi trường làm việc cũng như học hỏi từ những nhà lãnh đạo là chuyên gia trong ngành cũng góp phần tạo dựng cho các bạn sinh viên một định hướng rõ ràng và tâm thế sẵn sàng cho công việc sau này.

Đến Thăm quan doanh nghiệp Fsoft, các bạn sinh viên đã được tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế tại FPT Software. Tìm hiểu về các dự án, sản phẩm mà FPT Software đang triển khai cũng như các khách hàng khắp năm châu. Và điểm thú vị là buổi giao lưu là các bạn đã được giới thiệu về các thị trường của Fsoft trên toàn thế giới cũng như tìm hiểu về cơ hội việc làm, các chương trình đào tạo và tuyển dụng của Fsoft. Bên cạnh đó, các bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm nét văn hóa đặc sắc FPT.

Sinh viên khoa CNTT chụp ảnh lưu niệm trong chuyến đi
Đại diện khoa tặng quà lưu niệm cho công ty FPT Software   

Sinh viên tham quan tại F-Ville

Sinh viên Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội trong giờ giao lưu với đại diện FPT

Các bạn được đại diện cho công ty FPT tiếp đón, hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc rất chi tiết, nhiệt tình và thân thiện đã để lại trong mỗi sinh viên những ấn tượng sâu đậm và rất nhiều bạn đã nói lên suy nghĩ của mình là mong muốn trở thành những thành viên của gia đình FPT, được đóng góp một phần công sức vào sự phát triển của ngành CNTT Việt Nam vươn ra toàn cầu, và được chị trưởng phòng hành chính nhân sự nhiệt liệt hoan nghênh và hướng dẫn những bước đăng ký thông qua chương trình nhân viên tập sự của công ty, việc còn lại phụ thuộc vào sự cố gắng, nỗ lực của các bạn sinh viên để đạt được những điều mà mình mong muốn, mà trước tiên là hoàn thành chương trình học thật tốt tại Khoa.

Sau buổi tham quan và trò chuyện cùng Đại diện tuyển dụng của Công ty Cổ phần phần mềm FPT Software, sinh viên Khoa CNTT trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội đã có cái nhìn sâu rộng về văn hóa và cơ hội việc làm tại Công ty phần mềm FPT Software và tự tin hơn rất nhiều để nộp CV vào các vị trí tuyển dụng của công ty, tiếp thêm động lực để các bạn phấn đấu trong học tập, trở thành những kỹ sư lành nghề trong xã hội.

Bài viết liên quan