Sinh viên Lường Thị Vân – Lựa chọn học và yêu nghề Quản trị khách sạn

Sinh viên tiêu biểu – Lường Thị Vân

Họ và tên: Lường Thị Vân

Ngày sinh: 02/11/2000

Sinh viên: Ngành Quản trị khách sạn K11

Cơ quan công tác: Kichi Kichi Tăng Bạt Hổ – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Chức vụ hiện tại: Tổ trưởng bộ phận bàn

Mức thu nhập/tháng: 7 – 10 tr/tháng

Quá trình học tập/công tác:

Tháng 9/2018: Nhập học và trở thành sinh viên ngành Quản trị khách sạn tại HTT

Từ năm 2018 – 2021: tích cực học tập, thực hành chuyên môn tại HTT cũng như các Khách sạn – Nhà hàng 5* tại Hà Nội

Tháng 3/2021: Tốt nghiệp LOẠI GIỎI ngành Quản trị khách sạn tại HTT

Từ tháng 8/2020 – đến nay: Công tác tại Nhà hàng Kichi Kichi  – Tăng Bặt Hổ thuộc công ty Golden Gate

Lựa chọn học và yêu nghề Quản trị khách sạn

Lường Thị Vân lựa chọn theo học ngành Quản trị khách sạn xuất phát từ đam mê và sự khám phá năng lực bản thân của chính mình. Sự nỗ lực, sự kiên trì và ham học hỏi của cô gái bé nhỏ ấy đã giúp cô tiếp thu được kha khá kiến thức và kinh nghiệm trong những ngày tháng học tập tại HTT. Tốt nghiệp hệ cao đẳng chính quy ngành Quản trị khách sạn với tấm bằng loại GIỎI, Vân được nhận ngay vào cơ quan nơi em thực tập – Kichi Kichi Tăng Bạt Hổ – Hai Bà Trưng – Hà Nội (thuộc công ty Du lịch Golden Gate) – một trong những đối tác quan trọng của Nhà trường trong lĩnh vực dịch vụ  và du lịch; địa điểm thực tập và làm việc của sinh viên HTT sau khi ra trường.

Vân cho biết: “Lúc mới làm em được phân công làm việc tại khá nhiều bộ phận như pha chế, phục vụ bàn, thu ngân… Nhờ áp dụng tốt những kiến thức được học tại Trường, em đã làm rất tốt công việc của mình ở mọi vị trí. Hiện tại em đã là trưởng bộ phận bàn.  Em thấy rằng công việc hiện tại khá thú vị. Đó là điều em cảm thấy khá tự hào về bản thân khi đã có những lựa chọn đúng đắn và nỗ lực phấn đấu để đạt được những mục tiêu đề ra”

Sinh viên Lường Thị Vân tại buổi học thực hành ngành Quản trị khách sạn
Sinh viên Lường Thị Vân tại buổi học thực hành ngành Quản trị khách sạn

Lời “nhắn nhủ giản đơn” cho những bạn trẻ đam mê ngành Quản trị khách sạn tại HTT

Vân chia sẻ rằng, trong quá trình học tập ở trường, cô luôn ý thức được tầm quan trọng của việc thực hành – thực tập đối với việc tiếp thu những kiến thức và nghiệp vụ nghề nghiệp. “Trong thời gian học tập tại Trường, em đã tiếp thu được rất nhiều kiến thức về ngành học của mình. Dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia trong lĩnh vực Nhà hàng – khách sạn, em cảm thấy tự tin hơn với những bước đi chập chững với “nghề”. Em thật may mắn khi đã lựa chọn được môi trường học tập chuyên nghiệp, hiện đại với các Phòng thực hành chuyên ngành tiêu chuẩn 5 sao và đặc biệt hơn đó là sự nhiệt tình, tâm huyết của thầy cô dưới mái trường này. Tại đây em đã có thật nhiều kỉ niệm đẹp”

Khi được hỏi, nếu có lời “khuyên” cho các bạn đang và sẽ là sinh viên HTT, đặc biệt là các bạn lựa chọn và gắn bó với ngành Quản trị khách sạn; Vân sẽ khuyên các bạn điều gì?

Em muốn nhắn nhủ tới các bạn sinh viên: “Đừng nên bỏ lỡ cơ hội nếu bạn thực sự có đam mê. Chỉ cần bạn yêu thích ngành Quản trị khách sạn và mong muốn tiến gần hơn với ước mơ của mình thì đừng ngần ngại lựa chọn và phấn đấu nhé. Đặc biệt bạn có thể tìm đến ngôi trường HTT – nơi mình đã từng theo học. Mình hi vọng và tin chắc rằng, bạn cũng sẽ có những trải nghiệm như mình. Dưới sự hướng dẫn của các thầy cô chuyên gia, ước mơ của bạn sẽ đến thật gần”

Hi vọng rằng, những chia sẻ của Vân sẽ giúp ích được nhiều bạn trẻ đang loay hoay trước ngưỡng cửa chọn ngành và chọn trường. Chúc em thật nhiều sức khỏe, luôn yêu và thành công với nghề.

Một số hình ảnh về cô cựu sinh viên HTT Lường Thị Vân:

 

Bài viết liên quan