So sánh du lịch và lữ hành

Du lịch và lữ hành là hai hoạt động rất dễ bị nhầm lẫn với nhau trong cuộc sống, chúng ta vẫn nghe thường xuyên cụ từ “du lịch” và “lữ hành”. Tuy nhiên xét một cách chi tiết đây vẫn là hai lĩnh vực có những điểm giống và khác nhau. Dưới đây là những chia sẻ của chúng tôi về so sánh du lịch và lữ hành, hãy cùng tham khảo nhé!

Khái niệm về du lịch và lũ hành

Theo tổ chức du lịch thế giới, du lịch là hoạt động di chuyển khỏi cuộc sống thường xuyên để đến với nơi khác nhằm mục đích nghỉ ngơi, vui chơi, tham quan, giải trí và thực hiện nhiều mục đích khác, không phải mục đích kiểm tiền. Chuyển đi không kéo dài quá 1 năm.

Lữ hành được hiểu là một chiến đi xa được thực hiện bằng các phương tiện và có mục đích khác nhau và không nhất thiết phải quay lại điểm xuất phát ban đầu.

So sánh du lịch và lữ hành

Về giống nhau: Chúng đều được xem là những chuyến đi khám phá di chuyển từ nơi này sang nơi khác.

Về khác nhau:

– Về thời gian, thời gian của chuyến du lịch được kéo dài không quá 1 năm còn lữ hành thì không ấn định thời gian cụ thể, có thể người đi còn không quay về.

– Về du lịch chủ yếu là khám phá, nghỉ ngơi, thư giãn và hoàn toàn không có mục đích kiếm tiền, tuy nhiên những người đi lữ hành có bất kỳ những mục đích nào, bao gồm cả mục đích kiếm tiền.

– Về tính thư giãn chắc chắn những chuyến du lịch sẽ mang đến cảm giác thoải mái về thể chất cũng như tinh thần hơn những chuyến đi lữ hành.

– Đi du lịch phải lên kế hoạch vụ thể còn lữ hành thông thường họ chỉ đi theo cảm hứng của mình.

Một số vấn đề liên quan đến lữ hành

Để hiểu rõ hơn về lữ hành các bạn có thể tham khảo các khái niệm liên quan như:

Người lữ hành là những người đi xa để thăm thú, làm việc hoắc kiếm sống, họ thường đi theo cảm hứng và thường không có kế hoạch cụ thể.

Dịch vụ du lịch lữ hành là dịch vụ do các doanh nghiệp du lịch cung cấp, bảo đảm các quyền lợi cần thiết cho chuyến đi của khách hàng, tất cả quãng đường di chuyển, lưu trú và ăn uống.

Du lịch lữ hành là hoạt động tổ chức các chuyến đi xa trong khoảng thời gian dài và thường phải tổ chức chuyên nghiệp mới thực hiện được.

Với những chia sẻ trên đây chúng tôi hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu được sự so sánh du lịch và lữ hành, cảm ơn các bạn đã quan tâm đến chia sẻ, hy vọng chúng sẽ hữu ích cho bạn.

Bài viết liên quan