Tại sao đào tạo ngành du lịch được chú trọng hiện nay

Không thể phủ nhận rằng, đại dịch Covid-19 đã gây thiệt hại vô cùng nặng nề lên ngành du lịch toàn cầu, có thể nói gần như đóng băng chỉ trừ hoạt động du lịch nội địa tại một số nước kiểm soát tốt dịch bệnh. Tuy nhiên, trong bối cảnh hạn chế đi lại, tại sao đào tạo ngành du lịch vẫn được rất nhiều người quan tâm từ các bậc phụ huynh đến các em học sinh?

Du lịch sẽ là ngành phục hồi rất nhanh khi dịch bệnh được kiểm soát

Ngành du lịch khách sạn đang thiết hụt nhân lực cả về chất và lượng

Các lệnh hạn chế đi lại tại các nước bị ảnh hưởng bởi đại dịch đang khiến rất nhiều người cảm thấy bí bách, ngột ngạt và “cuồng chân”. Chính vì vậy, ngay khi đại dịch được kiểm soát, có thể bằng vac-xin chẳng hạn, các lệnh hạn chế đi lại được dỡ bỏ, ngay lập tức mọi người sẽ muốn đi du lịch và tận hưởng cuộc sống như trước đây. Lúc đó du lịch, hàng không sẽ là những ngành có tốc độ tăng trưởng cao vượt trội.

Nhu cầu nhân sự ngành du lịch sau đại dịch sẽ tăng cao

Khi đại dịch diễn ra, các công ty đã có sự cắt giảm nhân sự lớn và rất nhiều người đã chuyển sang làm việc trong các ngành nghề khác. Do đó, ngay khi dịch bệnh được đẩy lùi, ngành du lịch sẽ cần tái tuyển dụng một lượng lớn nhân sự nhưng lúc này rất nhiều người đã làm ổn định trong các ngành khác và có thể họ không muốn quay lại. Do đó, đây sẽ là cơ hội lớn cho những người mong muốn làm việc trong ngành du lịch nhưng chưa có kinh nghiệm.

Về dài hạn, du lịch vẫn là một ngành hấp dẫn thế hệ trẻ

cao đẳng du lịch lữ hành học những gì?

Không phải ngẫu nhiên mà trong những năm gần đây, đào tạo ngành du lịch được rất nhiều các bậc phụ huynh và học sinh quan tâm. Điều đó đến từ việc ngành du lịch mang đến cho các bạn trẻ nhiều trải nghiệm mới mẻ, tại những vùng đất mới, gặp gỡ những người bạn mới, tìm hiểu những nền văn hóa mới. Điều này vừa giúp các bạn có thu nhập tốt, vừa thỏa mãn được đam mê không ngừng đổi mới, rèn luyện kỹ năng giao tiếp tự tin, thích nghi nhanh với nhiều môi trường khác nhau. Mặc dù, chắc chắn có rất nhiều thử thách khi lựa chọn học ngành du lịch, nhưng đây sẽ là lĩnh vực nhiều niềm vui và trải nghiệm mới.

Chính vì những lý do trên, du lịch vẫn là ngành có sức hút lớn đối với các bạn trẻ, bất chấp những khó khăn trong ngắn hạn. Hiện nay, trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội là một trong những đơn vị uy tín có chương trình đào tạo ngành du lịch bài bản và khoa học nhất miền Bắc. Quý phụ huynh, học sinh có thể tham khảo thêm chi tiết chương trình cũng như các thông tin khác tại website https://htt.edu.vn/

Bài viết liên quan