Tầm quan trọng của tiếng Anh trong thời đại toàn cầu hóa

Trên thế giới cũng như ở Việt Nam hiện nay, việc dạy và học ngoại ngữ đã trở nên phổ biến và vô cùng cần thiết. Người ta có thể học Tiếng Anh ở mọi lứa tuổi, mọi đối tượng học sinh, sinh viên và tất cả những người có nhu cầu học tập.  Vậy Tiếng Anh – nó có vai trò như thế nào và Tại sao nhiều người có nhu cầu học đến vậy? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây trên website của Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội  – HTT nhé.

Tại sao tiếng Anh lại quan trọng đến vậy ?

Tiếng Anh được coi là ngôn ngữ chung của toàn cầu, hiện tại có 50 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính và gần 80 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2.

Tiếng Anh là phương tiện giúp bạn tiếp cận tri thức mới và học hỏi được nhiều hơn. Người ta thường nói biết thêm một ngoại ngữ có nghĩa là bạn được sống thêm cuộc đời mới, hay ngoại ngữ giúp bạn trẻ hơn, giúp bạn giảm bớt các nguy cơ của mất trí nhớ ở người già. Vì khi học và hiểu về Tiếng Anh, bạn sẽ biết thêm về văn hóa Anh, về đất nước cũng như con người nơi đây. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể giao lưu kết bạn được với nhiều bạn bè trên khắp thế giới – những người nói tiếng Anh và đang học nói tiếng Anh; khám phá những điều mới mẻ từ nhiều đất nước khác nhau.

Đối với sinh viên, tiếng Anh lại càng đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Bạn có thể dùng tiếng Anh để giao tiếp, trò chuyện với người nước ngoài, có nhiều cơ hội để có thể xin việc tại các môi trường quốc tế chuyên nghiệp. Việc học tiếng Anh cũng đòi hỏi sự cần cù và tỉ mỉ. Tuy nhiên bạn có khá nhiều động lực để học tiếng Anh. Bên cạnh các cơ hội cho tương lai, việc đọc nhiều và biết nhiều những điều mới mẻ sẽ làm chúng ta thấy cuộc sống thú vị hơn. Đặc biệt, với những bạn có mong muốn du học thì tiếng Anh là ngôn ngữ chính không thể thiếu để giúp bạn thực hiện ước mơ được học tập và trải nghiệm tại vùng đất mình mơ ước.

Học tiếng Anh - chìa khóa của sự thành công
Học tiếng Anh – chìa khóa của sự thành công

Học ngành Tiếng Anh ra trường làm gì ?

Với những gì được trang bị, sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành tiếng Anh có thể làm các công việc như sau:

– Bạn có thể làm việc với vị trí biên dịch viên, phiên dịch viên trong các tập đoàn, các công ty hay cơ quan ngoại giao, cơ quan truyền thông, các tổ chức kinh tế, xã hội của Việt Nam cũng như quốc tế hoặc làm dịch thuật cho các cơ quan dịch thuật, các nhà xuất bản, cơ quan phát hành ấn phẩm như sách, báo, tạp chí…

– Làm việc như một chuyên viên truyền thông, tổ chức sự kiện tại các công ty, đơn vị trong nước và ngoài nước.

– Hướng dẫn viên du lịch quốc tế, các chuyên viên tư vấn, môi giới tại các công ty du lịch, lữ hành hoặc các nhà hàng, khách sạn.

– Giảng dạy ngành ngôn ngữ Anh, hoặc dạy tiếng Anh cho sinh viên các ngành học khác tại các trường đại học, cao đẳng, các đơn vị đào tạo về ngôn ngữ…

Các bạn thân mến! Với những thông tin được cung cấp trên đây, hi vọng rằng bạn đã có thể tự trả lời cho mình câu hỏi “Tiếng Anh quan trọng như thế nào?”, “Tốt nghiệp ngành tiếng Anh có thể làm những công việc gì?” HTT mong rằng những thông tin vừa rồi sẽ hỗ trợ các bạn trong quá trình chọn ngành học và giải đáp những băn khoăn để bạn có thể đưa ra những lựa chọn đúng đắn khi chọn trường và chọn ngành học. Chúc các bạn thành công!

 

Bài viết liên quan