Theo học ngành dược sỹ thi khối nào?

Không chỉ có nhiều lựa chọn ngành nghề ra khi ra trường, ngành dược còn là ngành mang đến thu nhập cao, ngành làm việc thiện, chính vì vậy đây luôn là lĩnh vực được ưu tiên lựa chọn số một của các bạn trẻ hiện nay. Để biết được lý do vì sao nên học ngành dược và dược sỹ thi khối nào các bạn hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

Vì sao nên lựa chọn ngành dược?

Hiện tại, Việt Nam đang thiếu hụt nguồn nhân lực ngành được một cách nghiêm trọng, theo thống kê của các chuyên gia y tế cho thấy nước ta chỉ mới đáp ứng được 0,8 dược sỹ trên 10.000 dân, đây là mức độ rất thấp so với các nước đang phát triển trên thế giới, điều này đã cụ thể khi tình hình Covid diễn ra, số lượng dược sỹ là không đủ để đáp ứng được nhu cầu chăm sóc bệnh nhân, chính vì vậy số lượng dược sỹ phải di chuyển từ nhiều tỉnh về để hỗ trợ cho nha.

Chính vì điều này cho nên Thủ tướng chính phủ đã cho phê duyệt tăng cường nguồn nhân lực cho ngành dược chính vì vậy chắc chắn trong tương lai cơ hội công việc cho các bạn ngành dược là vô cùng rộng mở. Điều này làm xua đi nỗi lo thất nghiệp của các bạn trẻ hiện nay.

Ngành dược có ngành nghề đa dạng, sau khi tốt nghiệp các bạn có thể tham gia: Kinh doanh nhà thuốc, giới thiệu dược phẩm, sản xuất thuốc, kiểm nghiệm thuốc trước khi phát hành, tham gia công tác giảng dạy cũng như nghiên cứu ngành được.

Dược sỹ là ngành nghề cao quý, mang lại việc tốt cho người dân chính vì vậy chắc chắn sẽ được nhiều người tôn trọng và kính nể. Chắc chắn điều này sẽ khiến cho các bạn nhận được sự tổn trong của con người trong đời sống cũng như khi hợp tác công việc.

Theo học ngành Dược sỹ thi khối nào?

Trước đây ngành dược chỉ được xét tuyển khối A và khối B, tuy nhiên theo xu hướng phát triển của xã hội cũng như nhu cầu tuyển sinh của các trường ngành dược đã có thay đổi nhiều khối, tuy nhiên hai môn chính thường được sử dụng là môn hoá và môn sinh.

Trường cao đẳng Công nghệ và thương mại Hồ Chí Minh Là một trong những trường đào tạo cao đẳng ngành dược chất lượng hiện nay, chúng tôi chỉ yêu cầu đầu vào đối với sinh viên đó là xét học bạ hoặc đạt ngưỡng điểm sàn do Bộ Giáo dục và đào tạo quy định, điều chúng tôi cần ở đây đó là  các bạn thực sự nhiệt huyết, đam mê là dược sỹ và không ngừng cố gắng để đạt được ước mơ của mình.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết giải đáp dược sỹ thi khối nào nhé, cảm ơn các bạn đã quan tâm đến chia sẻ.

Bài viết liên quan