Thi ngành hướng dẫn viên du lịch cần học khối nào?

Ngành du lịch Việt Nam đang có những phát triển vượt bậc, minh chứng cụ thể đó là Nhà nước đây cho xây dựng nhiều cơ sở hạ tầng giải trí lớn, phát triển giao thông và có nhiều chính sách mở tại khu du lịch. Chính vì sự phát triển này giúp cho cơ hội làm việc ở ngành du lịch rất cao, đã có nhiều bạn trẻ quan tâm muốn theo đuổi ngành du lịch. Vậy để biết được ngành hướng dẫn viên du lịch cần học khối nào các bạn hãy cùng tham khảo những chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

Những lý do bạn nên học ngành hướng dẫn viên du lịch

Ngành du lịch được các chuyên gia kinh tế đánh giá là ngành mũi nhọn trong những năm tiếp theo bởi vì đi cùng với sự phát triển của ngành du lịch khiến cho nhu cầu sử dụng hướng dẫn viên du lịch tăng cao, trong những năm gần đây tình trạng công ty du lịch không tuyển đủ hướng dẫn viên thường xuyên xảy ra.

Theo thống kê của ngành du lịch, hàng năm cần phải bổ sung từ 40.000 lao động cho ngành du lịch những thực tế chỉ đáp ứng đủ 1500 người từ đó có thể thấy cơ hội làm việc của hướng dẫn viên du lịch sau khi ra trường là rộng mở đến mức nào.

Bên cạnh đó hướng dẫn viên du lịch không phải ai cũng làm được, cần có năng khiếu và một số kỹ năng khác, mức lương hấp dẫn, có thể lên đến hàng chục triệu đồng mỗi tháng.

Thi ngành hướng dẫn viên du lịch cần học khối nào?

Ngày nay có rất nhiều trường đào tạo hướng dẫn viên du lịch, khối xét tuyển cũng rất đa dạng tuỳ vào yêu cầu xét tuyển mà nhà trường đưa ra tổ hợp môn, có thể kể đến như Khối C ( Văn, Sử, Địa), khối (Toán, Văn, Anh), khối A1 (Toán, Lý, Anh)… tuy nhiên cũng có những trường xét tuyển theo học bạ Trung học phổ thông hoặc chỉ cần đủ điểm sàn do Bộ Giáo dục đưa ra bạn đã có thể theo học tại trường.

Trường Cao đẳng công nghệ và thương mại Hà Nội là môi trường đào tạo hướng dẫn viên du lịch hàng đầu hiện nay. Chúng tôi luôn tự tin về chất lượng đào tạo của mình cho nên đầu vào tuyển sinh của chúng tôi không đề cao, chỉ cần các bạn đáp ứng được yêu cầu về học bạ và đáp ứng được điểm sàn do Bộ giáo dục đào tạo yêu cầu là có thể theo học tại Trường. Điều chúng tôi cần ở bạn đó là sự nhiệt huyết, đam mê, ham học hỏi, chắc chắn chúng tôi sẽ đào tạo bạn thành những người thành công.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích, cảm ơn các bạn đã quan tâm đến chia sẻ.

Bài viết liên quan