Thí sinh cần chuẩn bị những gì cho kỳ thi THPT quốc gia 2016 sắp tới?

Còn chưa đến 2 tháng nữa là đến kỳ thi THPT quốc gia 2016, các thí sinh đang gấp rút chuẩn bị cho kỳ thi của mình để có kết quả tốt nhất. Bài viết dưới đây, phòng tuyển sinh của trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội đã sưu tầm một số kinh nghiệm của một số cựu học sinh cấp ba đạt điểm cao trong các kỳ thi trước đây chia sẻ bí kíp học và thi.

Sau khi bí kíp này được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút đông đảo các bạn học sinh vào like, chia sẻ và comment. Sau đây là một số mốc quan trọng các bạn thí sinh cần lưu ý.

Trước kì thi 2 tháng

Thầy cô bắt đầu cho học sinh giải đề thi đại học các năm trước, tuy nhiên các bạn không nên thụ động, thầy cô kêu giải tới đâu là giải tới đó, mà phải có chiến lược riêng cho bản thân mình.

Vì còn cách ngày thi từ 60-75 ngày, thời gian khá dư giả, các bạn có thể đặt ra mục tiêu 1 ngàyđề/1-2 môn (tùy vào số lượng môn bạn chọn đi thi).

Đề thi các bạn nên sưu tầm trong tầm 7-10 năm trở lại đây để nắm được cấu trúc cũng như các dạng hay ra.

Trình bày bài giải cũng giống y làm bài thi thật sự: câu cú, hình vẽ, chữ số… phải rõ ràng. Bên cạnh đó phải bấm thời gian y chang như thi thật. Sau khi giải xong, mở đáp án chính thức để dò và đối chiếu lỗi sai, chấm điểm công bằng, các bạn có thể nhờ thầy cô chấm, hoặc so sánh với bạn bè của mình.

Những giai đoạn quan trọng thí sinh cần chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2016 sắp tới
Những giai đoạn quan trọng thí sinh cần chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2016 sắp tới

Trước kì thi khoảng 1 tháng

Nếu giữ đúng lộ trình như trên, các bạn đã có trong tay gần như các đề của những môn mình chọn.

Hãy dành ra khoảng 10-14 ngày để làm lại các đề cách đây 3-5 năm (tuyệt đối không mở lại tập cũ xem lại bài giải nhé).

Sau khi làm xong, hãy đối chiếu với bài làm trước đây của mình, để xem có sai ngay đúng chỗ từng sai hay không? Mình có bí ngay chỗ từng bí hay không? Sau đó, bạn sẽ biết mình cần tập trung đào sâu kiến thức nào.

Giống như trên, bài các bạn trình bày cũng y như cách trình bày của bài thi, không được quyền “lười” mà bỏ bớt với suy nghĩ “vào phòng thi mình sẽ ghi sau”. Đây chính là cách để các bạn thuộc lòng cách trình bày bài sao cho hợp lý và đẹp nhất.

Trước kì thi 2 tuần

Lúc này các bạn không nên giải thêm đề nào nữa, vì dung lượng kiến thức đã đủ. Các bạn đã giải đủ các dạng, đã biết mình hay sai chỗ nào, và đây là lúc đối chiếu chỗ sai, chỗ nào chưa hiểu để học lại công thức, cách giải…

Thời gian này đặc biệt chú trọng các lỗi bản thân hay mắc như: Thiếu điều kiện (môn Toán), quên cấu trúc nào đó (Anh văn), các biện pháp tu từ (Ngữ văn)…

Rà soát, kiểm tra, tìm lỗi và lấp đầy những lỗ hổng của bản thân nhé.

Trước kì thi 1 tuần

Phỏng vấn 100 bạn học sinh, 95 bạn cho rằng đây là lúc cần nghỉ ngơi. Nhưng thật sự thì 99,9 bạn lúc này tăng tốc học ngày học đêm học cả trong giấc ngủ.

Thời gian này các bạn chỉ đọc lại những nội dung kiến thức mình thật sự tâm đắc, những “tuyệt chiêu” của thầy cô hay những ghi chú quan trọng, tuyệt đối không học hoặc nạp thêm những kiến thức mới.

Để có thể cập nhật những thông tin mới nhất về kỳ thi THPT Quốc gia 2016 và cách xét tuyển nguyện vọng ngành Y-Dược Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương Mại Hà Nội, thí sinh có thể liên hệ với Phòng Tuyển sinh-Nhà A Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương Mại Hà Nội: Tân Lập-Đan Phượng-Hà Nội. Tel: 04 33 62 8666 – Hotilne: 0964 505 509. Website: https://htt.edu.vn/

Bài viết liên quan