Ôn thi Vật Lý THPT quốc gia 2018 giai đoạn nước rút

Kỳ thi THPT quốc gia 2018 đang đến gần, thí sinh còn rất ít thời gian ôn tập. Môn Vật Lý có thể làm khó nhiều bạn do lượng kiến thức lớn, số công thức, các kí hiệu cần ghi nhớ khá nhiều. Thời gian ngắn do đó bạn không thể ôn tập lại tất cả kiến thức mà cần chọn lọc và lên kế hoạch một cách khoa học. Ban tư vấn tuyển sinh trường Cao đẳng Công nghệ và thương mại Hà Nội sẽ giúp bạn ôn thi môn Vật Lý THPT quốc gia 2018 một cách hiểu quả nhất.

Sau thời gian dài ôn tập các kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa và các tài liệu của những năm trước, thời gian này chúng ta sẽ cần phân bổ và luyện thêm đề thi. Có thể học theo một số mẹo dưới đây:

Phân bổ thời gian hợp lý giữa các phần

Với mỗi mục đích và mục tiêu điểm khác nhau thì thời gian dành cho mỗi phần khác nhau. Một số bạn sẽ có mục tiêu xét tốt nghiệp THPT thì nên dành nhiều thời gian dành cho mảng kiến thức cơ bản, làm chắc rồi chuyển sang phần khó. Đối với các bạn có mục tiêu các trường đại học top trên sẽ dành 10 phút cho 20 câu lý thuyết, 10 phút tiếp theo cho 10 câu bài tập nhận biết và thông hiểu, 10 phút nữa cho 5 câu vận dụng, và 20 phút cuối cùng cho 5 câu hỏi vận dụng cao.

Tùy vào số điểm mục tiêu, học sinh phải xác định thời gian cho từng dạng câu hỏi lý thuyết và bài tập ngay trong quá trình luyện đề.

Đối với môn Vật Lý thí sinh cần tập trung kiến thức cơ bản và nắm vững kỹ năng tính toán
Đối với môn Vật Lý thí sinh cần tập trung kiến thức cơ bản và nắm vững kỹ năng tính toán

Mẹo để ghi nhớ lý thuyết

Liệt kê lại một lượt các chủ đề ôn tập để tránh bỏ sót. Với những chuyên đề còn chưa hiểu kỹ sẽ ghi chú lại và dành thêm thời gian để học tiếp. Bám sát các câu hỏi về lý thuyết, làm lại những câu trước đó bạn vướng mắc.

Làm thử đề tham khảo nhiều lần, cả những câu hỏi dễ

Phần này giúp bạn gỡ điểm do đó cần làm chắc các phần câu hỏi dễ để chắc chắn có vốn điểm nhất định. Khi xong phần dễ sẽ chuyển sang phần khó sau.

Kỹ năng tính toán cần được rèn luyện

Năm nay đề thi còn lại 40 câu với 50 phút làm bài, thời gian ngắn nên kỹ năng tính toán rất quan trọng. Hơn nữa kỹ thuật sử dụng máy tính cũng rất quan trọng, làm nhanh và chắc giúp tiết kiệm thời gian và bình tĩnh khi làm bài.

Bài viết liên quan