Tiềm năng phát triển của nghề du lịch ở nước ta

Những năm gần đây, ngành du lịch đang được chú trọng phát triển. Điều này cũng không quá khó hiểu khi mà Việt Nam là một quốc gia có tiềm năng phát triển du lịch. Không chỉ sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh mà Việt Nam còn thu hút khách du lịch quốc tế ở khía cạnh văn hóa. Như vậy, nghề  du lịch trong thời gian tới sẽ nhanh chóng phát triển trở thành lĩnh vực hấp dẫn.

Lợi thế phát triển du lịch ở Việt Nam

Các danh lam thắng cảnh là yếu tố đầu tiên được nhắc đến khi nói về sự phát triển du lịch ở nước ta. Thắng cảnh thiên nhiên tươi đẹp là báu vật mà ông trời ban tặng cho đất nước Việt Nam. Hiếm có quốc gia nào sở hữu núi non trùng điệp và hùng vĩ như nước ta. Không chỉ núi mà biển cũng là một thế mạnh du lịch của Việt Nam. Ngoài việc sở hữu bãi biển Mỹ Khê – một trong những bãi biển đẹp nhất thế giới thì Việt Nam còn sở hữu những vịnh biển hấp dẫn như Vịnh Hạ Long, vịnh Đà Nẵng và những hòn đảo, quần đảo hấp dẫn được khách du lịch quốc tế.

Văn hóa cũng là một lợi thế để phát triển du lịch của nước ta. Truyền thống lịch sử lâu đời và những di sản văn hóa phi vật thể được Unessco công nhận đều là những thứ khiến khách du lịch quốc tế cảm thấy vô cùng hứng thú.

Nghề du lịch và những điều cần biết

Với lợi thế phát triển như chúng tôi đề cập sơ bộ ở trên thì không quá khó để khẳng định Việt Nam trong tương lai với bối cảnh hội nhập kinh tế toàn cầu sẽ thu được nhiều từ việc chú trọng vào phát triển lĩnh vực du lịch.

Điều này đã được minh chứng rõ ràng khi số lượng khách quốc tế đến Việt Nam tính đến tháng 11 năm nay theo tổng cục thống kê đã tăng lên đáng kể so với các  năm trước. Số lượng khách quốc tế sẽ có xu hướng gia tăng trong thời gian tới và để nâng cao chất lượng  phục vụ trong các  dịch vụ du lịch thì gia tăng và phát triển nguồn nhân lực trong ngành du lịch là yếu tố trọng tâm. Với nhu cầu này thì các bạn đam mê làm việc du lịch sẽ  có nhiều cơ hội để thử sức mình và phát triển hơn nữa. Nghề du lịch không chỉ dừng lại ở công việc tour guide mà còn là rất nhiều vị trí, công việc khác nữa. Vì vậy, những ai muốn phát triển trong ngành du lịch có thể quan tâm tìm hiểu một ngôi trường đào tạo lĩnh vực này để tiếp cận sâu và chi tiết hơn nữa đến ngành nghề mà mình có thể lựa chọn trong tương lai.

Bài viết liên quan