Tiềm năng phát triển của sinh viên đối với ngành học Du lịch – Khách sạn tại Việt Nam

Kì thi THPT Quốc gia đã qua, đánh dấu một cột mốc vô cùng quan trọng trong cuộc đời của mỗi sĩ tử, tới đây, các em sẽ phải có những lựa chọn quyết định cho cả quãng thời gian học chuyên nghiệp ở các trường cao đẳng, đại học của các em trong 3 – 5 năm tới và thậm chí là cả ngành nghề sẽ theo các em cho đến suốt cuộc đời.

hoc-nganh-du-lich-khach-san

Bên cạnh nỗi lo về điểm số, có rất nhiều em còn hoang mang không biết mình nên chọn ngành nghề gì, mình có hợp với ngành nghề đó không, các em sẽ được học những gì, có cơ hội thế nào khi theo học ngành đó. Bài viết dưới đây sẽ là một ví dụ cụ thể của tiềm năng phát triển ngành học du lịch – khách sạn, hay nói cách khác, các em sẽ có những cơ hội nào tại Việt Nam trong tương lai nếu theo học ngành này.

Đầu tiên, Việt Nam là một nước đang phát triển đang trong tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Cơ cấu nền kinh tế nước ta đang chuyển đần tỉ trọng sang các ngành công nghiệp và dịch vụ, vì vậy ngành dịch vụ rất được ưu tiên phát triển ở trong nước ta hiện nay và chắc chắn sẽ còn nhiều cơ hội hơn nữa trong tương lai. Vì thế, khi định hướng nghề nghiệp ở ngành này, các bạn sẽ có nhiều khả năng có việc làm ổn định.

Thứ hai, nước chúng ta vốn nổi tiếng với nhiều tài nguyên thiên nhiên phong phú, nền văn hiến lâu đời, và cảnh quan thiên nhiên từ hoang sơ, hung vĩ tới nên thơ, trữ tình, vì thế khắp nơi trên mọi miền của tổ quốc có thể phát triển du lịch. Điều kiện thiên nhiên ban tặng đã rất tuyệt vời, kết hợp thêm những công trình vô cùng đáng tự hào của con người xây dựng và vẫn đang trong tiến trình cải tạo và phát triển, khiến những người làm trong ngành du lịch có nhiều điều kiện hơn để có thể phát huy năng lực của mình. Bằng chứng là lượng du khách nước ngoài đổ vào nước ta qua mỗi năm lại tăng lên đáng kể.

Cuối cùng, du lịch là một ngành học vô cùng thú vị, không mang nhiều tính học thuật như các ngành khác mà sẽ cung cấp cho sinh viên những kiến thức, kĩ năng phong phú trong cả giao tiếp, phong thái cũng như những hiểu biết đa dạng. Từ đây, sinh viên có thể phát triển mình để phù hợp với các lĩnh vực từ văn hóa, cho tới nhà hàng, khách sạn,… Mức lương của người lao động trong ngành du lịch cũng luôn đạt ở mức từ trung bình đến cao, hứa hẹn một môi trường phát triển đầy tiềm năng.

Bài viết liên quan