Tiêu chuẩn làm hướng dẫn viên du lịch

Đời sống ngày càng phát triển, nhu cầu đi du lịch khám phá thế giới xung quanh của mọi người ngày càng tăng cao thể nên ngành du lịch cũng từ đó mà phát triển. Để đoàn du lịch được hoàn hảo nhất không thể thiếu đi vài trò hoạt động của hướng dẫn viên du lịch, họ giúp khách du lịch tiếp cận với địa điểm du lịch được tốt hơn, giúp kỳ nghỉ trở nên ý nghĩa hơn rất nhiều. Tuy nhiên để trở thành hướng dẫn viên du lịch không phải là điều đơn giản, vậy tiêu chuẩn làm hướng dẫn viên du lịch là gì, hãy cùng chúng tôi tham khảo nhé!

Tìm hiểu về nghề hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch là những người làm về lĩnh vực dịch vụ du lịch, giao tiếp trình bày những thông tin chính xác về các địa điểm du lịch liên quan đến danh lam thắng cảnh, khu vui chơi, di tích lịch sử, văn hoá… bằng một hay nhiều ngoại ngữ khác nhau tùy theo trình độ của bạn.

Trình độ Tiếng Anh là kỹ năng cần thiết giúp hướng dẫn viên du lịch hoàn thành tốt công việc của mình
Trình độ Tiếng Anh là kỹ năng cần thiết giúp hướng dẫn viên du lịch hoàn thành tốt công việc của mình

Để làm tốt ngành hướng dẫn viên du lịch người học cần phải trang bị nguồn kiến thức khổng lồ về địa lý, lịch sử, văn hoá, đặc điểm, giá trị của các tài nguyên của địa điểm du lịch. Thành thạo các nghiệp vụ về hướng dẫn viên du lịch, như thiết kế, thanh toán, điều hành tour, bố trí các nhu cầu về ăn ở vui chơi trong suốt quá trình du lịch.

Ngành hướng dẫn viên du lịch hiện nay đang rất “hot” được nhiều bạn trẻ theo đuổi tuy nhiên để làm tốt ở lịch vụ này cần nhiều tiêu chuẩn mà hướng dẫn viên cần phải học hỏi.

Tiêu chuẩn làm hướng dẫn viên du lịch

Có vốn kiến thức rộng lớn: Để có thể truyền tải cho người nghe và giải đáp tất cả các thắc mắc liên quan đến địa điểm du lịch hướng dẫn viên phải có vốn kiến thức rộng lớn, chính xác về địa lý, lịch sử, văn hoá, điểm nhấn… mọi thứ liên quan đến địa điểm hướng dẫn.

Kỹ năng giao tiếp, trình bày thuyết phục: Đây là một trong những tiêu chí không thể thiếu đối với hướng dẫn viên du lịch, bạn phải rèn luyện cho mình khả năng giao tiếp tự tin trước đám đông, thuyết trình tốt, tạo cảm tình, lôi cuốn của khách du lịch đối với bài thuyết trình của mình.

Khả năng xử lý tình huống nhạy bén: Trong quá trình di chuyển du lịch không tránh khỏi những sự cố có thể xảy ra như xe hỏng, đặt đồ ăn bị buồn, chưa có phòng ở ngay… để không làm phật lòng khách du dịch các bạn cần phải có kỹ năng xử lý tình huống đó một cách hoàn hảo nhất.

Kỹ năng tổ chức làm việc: Để chuyển đi thành công một mình hướng dẫn viên thôi là chưa đủ, các bạn cần phải có sự phối hợp cùng với khách du lịch, chính vì vậy bạn phải có kỹ năng tổ chức để cùng với mọi người tổ chức một chuyến du lịch thành công.

Trên đây là những tiêu chuẩn làm hướng dẫn viên du lịch, các bạn hãy cùng tham khảo để bổ sung cho mình nhé!

Bài viết liên quan