Tiêu chuẩn ngoại hình của quản trị khách sạn

Câu hỏi:

Kính gửi các thầy cô giáo ạ!

Em là Phương Dung, hiện tại em đang là học sinh lớp 12 trường THPT Minh Khai – Hà Nội ạ. Sắp tới em muốn đăng ký dự thi ngành Quản trị kinh doanh khách sạn tại trường nhưng vẫn băn khoăn không biết tiêu chuẩn ngoại hình của quản trị khách sạn có cao không ạ? Mong thầy cô cho em biết sớm để em chủ động làm hồ sơ ạ.

Trả lời:

Chào Phương Dung!

Thầy Huy Song rất cảm ơn em đã gửi câu hỏi tới khoa Quản trị kinh doanh khách sạn Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội.

Sau đây thầy sẽ trả lời thắc mắc em hỏi về tiêu chuẩn ngoại hình của quản trị khách sạn nhé!

Hiện nay bất cứ ngành nghề nào trong xã hội đều có yêu cầu hoặc ưu tiên về ngoại hình, nhất là với ngành dịch vụ khách hàng lại càng chú trọng hơn. Song tiêu chuẩn ngoại hình của quản trị khách sạn không chỉ dừng lại ở diện mạo bên ngoài của các người quản trị mà nó còn cần có nhiều tiêu chí khác để đáp ứng đúng nhu cầu của nhà tuyển dụng và khách hàng.

Vẻ đẹp về diện mạo chỉ là tiêu chí dễ dàng lấy được thiện cảm của mọi người xung quanh. Muốn có được thành công và theo đuổi nghề lâu dài, bạn phải tạo ra giá trị cảm nhận cực tốt cho khách hàng về sự chuyên nghiệp, quan tâm trong phục vụ, nâng cao sự tin tưởng, hài lòng vào chất lượng dịch vụ; đồng thời, tạo dựng những mối quan hệ tốt đẹp với không chỉ đồng nghiệp mà còn đối với tất cả mọi người xung quanh.

Như vậy tiêu chuẩn ngoại hình của quản trị khách sạn có yêu cầu vẻ đẹp hình thức tuy nhiên vẻ đẹp đó có thể trau dồi và thay đổi dần dần. Chỉ cần có đam mê, tình yêu và sự quyết tâm, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn ngành quản trị khách sạn để lao động và cống hiến.

Học ngành quản trị khách sạn cần dồi thật nhiều kỹ năng, trình độ để đẹp cả về tri thức, tác phong nghề nghiệp và phong thái

Ngay lúc này, em hãy trau dồi thật nhiều kỹ năng, trình độ để đẹp cả về tri thức, tác phong nghề nghiệp và phong thái lãnh đạo như:

– Cách mặc trang phục gọn gàng, sạch sẽ
– Giao tiếp tốt, tự tin, năng động, nhiệt tình và nhạy bén
– Cẩn thận, tỉ mỉ, chu đáo và chỉnh chu trong công việc
– Sự hăng say, tâm huyết và tình yêu với nghề
– Cách hành xử với đồng nghiệp, cấp dưới và với khách hàng
– Vốn hiểu biết sâu rộng về văn hóa – xã hội
– Có khả năng tổ chức, quản lý và sắp xếp công việc
– Kỹ năng nghiệp vụ thành thạo
– Cung cách lãnh đạo phù hợp nhất trong điều hành và quản lý nhân sự.

Ngoài ra, bạn cần có sức khỏe tốt, có duyên và năng khiếu gây ấn tượng; chịu được áp lực công việc và đặc biệt khả năng ngoại ngữ là vô cùng cần thiết.

Để có một khởi đầu ít bỡ ngỡ và toàn tâm theo đuổi lâu dài ngành Quản trị nhà hàng khách sạn, thầy mời em tới trực tiếp văn phòng tuyển sinh nhà trường để được các thầy cô tư vấn đầy đủ hơn em nhé.

Mọi chi tiết về thông tin tuyển sinh, thí sinh ngành du lịch khách sạn có thể liên hệ với Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội qua hotline: 0928.88.99.00

Bài viết liên quan