Tìm hiểu các khối thi tuyển của ngành luật

Ngành luật là ngành nghề cao quý, giúp ích rất nhiều cho công dân bảo vệ quyền lợi và thực hiện nghĩa vụ trước pháp luật. Chính vì vậy có rất nhiều bạn trẻ đã lựa chọn theo đuổi ngành luật khi còn ngồi trên ghế nhà trường THPT. Vậy để biết được những gì nhận được gì khi lựa chọn ngành luật và ngành luật thi khối nào hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

Tìm hiểu ngành luật hiện nay

Những phẩm chất và kỹ năng cần thiết để theo ngành luật
Những lý do để bạn theo học ngành luật

– Cơ hội tìm việc làm từ ngành luật: Hiện nay quá trình vận hành của cuộc sống đều chịu sự quản lý của pháp luật. Người hiểu biết về pháp luật sẽ được đề cao trong xã hội hiện nay. Các Công ty và cá nhân hiện nay rất cần những người có kiến thức pháp luật để giúp công ty vận hành theo đúng quy định pháp luật của nhà nước, tuân thủ pháp luật cũng như bảo vệ công ty trước những hành vi trái pháp luật. Người có kiến thức chuyên môn pháp luật hiện nay là không nhiều cho nên cơ hội tìm việc làm của các bạn sinh viên ngành luật là rất cao.

– Được xã hội coi trọng: Những người làm ngành luật là những người bảo vệ lẽ phải, góp phần xây dựng xã hội công bằng dân chủ văn minh, dùng kiến thức pháp luật bảo vệ thân chủ của mình, chắc chắn sẽ được xã hội tôn trọng.

– Có thu nhập tốt: Sau khi tốt nghiệp ngành luật có chuyên môn trình độ các bạn sẽ được các bạn sẽ được làm việc tại các cơ sở pháp luật của nhà nước hoặc tư nhân, chế độ lương thưởng rất đảm bảo. 

Ngành luật thi khối nào?

Trước đây các bạn sinh viên thường nghĩ rằng ngành luật chỉ xét tuyển mỗi khối C, tuy nhiên thực tế là ngành luật được xét tuyển rất nhiều khối, tùy thuộc vào trường mà bạn lựa chọn xét tuyển những khối nào, các khối được các trường ngành luật xét tuyển:

  • Khối A00: Toán, vật lý, hóa học;
  • Khối A01: Toán, Vật ý, Tiếng anh;
  • Khối C00: Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa Lý;
  • D01: Toán, Ngữ văn, Tiếng anh;
  • D03: Toán, Ngữ văn, Tiếng pháp;
  • D06: Toán, Ngữ văn, Tiếng nhật.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo các khối xét tuyển mà Trường đào tạo Ngành luật bạn lựa chọn.

Trường Cao đẳng công nghệ và thương mại Hà Nội là môi trường đào tạo Ngành luật chất lượng, bổ túc những kiến thức chuyên môn giúp các bạn sinh viên trở thành những luật sư có chuyên môn phục vụ công việc.

Với những chia sẻ trên đây chúng tôi mong rằng sẽ giúp các bạn hiểu rõ được ngành luật thi khối nào? Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến chia sẻ, nếu có nhu cầu lựa chọn ngành luật hãy tìm đến với Trường Cao đẳng công nghệ và thương mại Hà Nội nhé!

Bài viết liên quan