Tìm hiểu hệ cao đẳng chính quy ngành dược xét khối nào

Trước kia khi chưa thay đổi các thí sinh xét tuyển ngành dược mặc định phải thi tổ hợp môn Toán – Hóa – Sinh, tuy nhiên hiện nay Bộ Giáo dục và đào tạo đã có những thay đổi trong tổ hợp môn xét tuyển ngành dược. Vậy để biết được ngành dược xét khối nào để không hoang mang trong quá trình học tập các bạn hãy tham khảo qua những chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

Cơ hội làm việc của ngành dược

Lâu nay có rất nhiều người hiểu lầm học ngành dược ra sẽ là những nhân viên bán thuốc ở những quầy thuốc bệnh viện hoặc quầy thuốc kinh doanh tư nhân chắc chắn tương lai công việc không mấy khả quan.

Ngành Dược lấy bao nhiêu điểm ?

Tuy nhiên đây là sự nhịn nhận không bao quát, nhóm ngành nghề của sinh viên ngành dược rất đa dạng, các công việc cụ thể như: Kinh doanh dược phẩm; tham gia sản xuất, quản lý và phân phối thuốc; mở xí nghiệp sản xuất thuốc tư nhân, làm trong trung tâm kiểm định chất lượng thuốc; tham gia công tác đào tạo ngành dược; chế biến mỹ phẩm làm đẹp…

Có thể nói ngành được tạo ra rất nhiều cơ hội việc làm nếu như các bạn thực sự đam mê và chuyên sâu về nó. Theo như thống kế ở nước ta hiện nay tỷ lệ dược sĩ rơi vào khoảng 1,19 trên 10. 000 dân, nhìn vào số liệu đấy chắc chắn đủ giúp các bạn hiểu được sự thiếu hụt nhân lực ngành dược hiện nay như thế nào. Tại các bệnh viện, trung tâm y tế và các cơ sở sản xuất thuốc đang thiếu hụt rất nhiều sinh viên ngành dược chính vì vậy cơ hội việc làm của sinh viên ngành dược là rất tuyệt vời.

Hệ cao đẳng chính quy ngành dược xét khối nào

Theo quy định của bộ giáo dục và đào tạo hệ cao đẳng chính quy được xét những khối giống như đại học, tùy từng trường khác nhau sẽ có tổ hợp môn xét tuyển khác nhau. Các khối chủ yếu được bộ giáo dục sử dụng để xét tuyển ngành dược đó là khối A00 (Toán, Lý, Hóa), khối B00 (Toán, Hóa, Sinh), khối D07 (Toán, Hóa, Anh), C08 (Văn, Hóa, Sinh).

học ngành Dược ở đâu
Liên hệ Hotline để được tư vấn miễn phí.

Trên đây chỉ là những khối được các trường sử dụng để tuyển sinh ngành được, điều quan trọng nhất các bạn cần phải tìm hiểu đó là trường Cao đẳng mình lựa chọn thi tuyển sinh ngành dược những khối nào để xem xét khả năng phù hợp cũng như đưa ra chiến lược ôn thi cho phù hợp.

Hiện nay có rất nhiều trường xét tuyển đào tạo ngành dược, tuy nhiên không phải nơi nào cũng đảm bảo chất lượng. Nếu như các bạn đang tìm kiếm cho mình một môi trường đào tạo chất lượng, hiện đại hãy đến ngay với trường Cao đẳng công nghệ và thương mại Hà Nội nhé!

Bài viết liên quan