Tìm hiểu lịch sử hình thành ngành du lịch Việt Nam

Ngày nay, du lịch là một ngành kinh tế đóng vai trò rất quan trọng trong phát triển đất nước, nhu cầu du lịch không ngừng tăng lên. Thế những lại rất ít người dân Việt Nam biết về lịch sử hình thành ngành du lịch ở nước ta. Vì vậy, qua những thông tin sau đây, chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn đọc về lịch sử và quá trình phát triển ngành du lịch tại Việt Nam.

Lịch sử ngành du lịch của Việt Nam

Hội nhập kinh tế là cơ hội lớn giúp ngành Du lịch lữ hành phát triển

Vào năm 1951, khi mà nước ta chưa chuyển sang thời kỳ cộng hòa, ngành du lịch đã mạch nha xuất hiện với cái tên Sở Du lịch quốc gia được lập bởi quốc turowngr Bảo Đại. Còn khi chuyển qua thời kỳ cộng hòa xã hội chủ nghĩa, công ty Du lịch Việt Nam thuộc quản lý của bộ Ngoại Thương được thành lập vào ngày 7/7/1960.

Trải qua nhiều lần đổi tên, chuyển giao bộ phận quản lý và thay đổi cơ cấu tổ chức thì đến ngày 8/8/2007, tổng cục Du lịch được sáp nhập vào bộ văn hóa, thể thao và du lịch theo nghị định của chính phủ. Đây cũng là nơi quy định chức nắng, nhiệm vụ, cơ cấu,.. của ngành Du lịch ở Việt Nam cho đến hiện nay.

Tình hình phát triển của ngành Du lịch Việt Nam

Việt Nam được đánh giá là một quốc gia có tiềm năng du lịch rất lớn với nhiều thế mạnh bao gồm cả cảnh quan thiên nhiên và nền văn hóa, ẩm thực đặc sắc, phong phú. Tại Việt Nam, có tới hơn 40.000 thắng cảnh và có tới 8 di sản được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Điều này mang đến tiềm năng thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

Hẳng năm, tại Việt nam đón tiếp hàng chục triệu lượt khách quốc tế và nội địa, tạo nên nguồn thu nhapah từ ngành du lịch lên tới hơn 10 tỷ USD và tạo nên hơn 800.000 việc làm trực tiếp cho lao động Việt Nam. Con số này còn được tặng lên mỗi năm cho thấy khả năng phát triển bền vững và nhanh chóng của ngành du lịch. Trong tương lai, ngành Du lịch tiếp tục được xem là một ngành kinh ế trọng điểm được nhà nước chú trọng phát triển và khai thác mạnh mẽ hơn.

Cơ hội việc làm của ngành Du lịch

Phát triển nguồn nhân lực là một mục tiêu cần thiết để phát triển ngành Du lịch. Nhà nước đang không ngừng đào tạo nên các đội ngũ nhân lực du lịch chuyên nghiệp, có chuyên môn cao. Vì vậy, cơ hội việc làm cho cử nhân tốt nghiệp ngành du lịch rất rộng mở, nếu bạn học sinh nào yê thích ngành du lịch hay muốn tham gia đội ngũ nhân lực ngành du lịch hãy có định hướng đào tạo bài bản, chuyên nghiệp tại các trường cao đẳng, đại học nhé.

Bài viết liên quan