Tìm hiểu về các ngành liên quan đến du lịch

Du lịch luôn là một ngành hot và khan hiếm nguồn nhân lực. Nhiều bạn trẻ luôn có suy nghĩ rằng học du lịch thì cần phải năng động, thích đi đây đi đó. Thế nhưng đó là điều không hoàn toàn đúng về ngành học này khi các bạn trẻ chưa thực sự hiểu rõ về ngành học này cũng như các ngành liên quan đến du lịch. Vậy có những ngành liên quan nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ để có lựa chọn đúng đắn nhất.

Ngành quản trị kinh doanh khách sạn

Du lịch phát triển sẽ kéo theo ngành khách sạn phát triển theo và nhu cầu tuyển dụng sẽ ngày càng nhiều hơn. Khi học ngành này, bạn sẽ được cung cấp các kiến thức và kỹ năng về quản lý, tổ chức các hoạt động của khách sạn.

Đối với sinh viên ngành quản trị khách sạn, yêu cầu cần phải có các kỹ năng, hay khả năng như chịu được áp lực lớn trong công việc, có khả năng giao tiếp khá, tính tính năng động, tự tin trong giao tiếp với nhiều người, chăm chỉ và cần cù.

Ngành chế biến món ăn

Nhắc đến du lịch, ngoài những danh lam thắng cảnh không thể không nhắc đến các nhà hàng, nơi có vô vàn món ăn ngon và đặc biệt là những món ăn đặc sản.

Để có thể theo học ngành nấu ăn, không nhất thiết bạn phải có năng khiếu bẩm sinh, nhưng cần phải có những yếu tố sau:

  • Sáng tạo: mỗi món ăn sẽ có một công thức riêng, việc đảm bảo công thức để giữ nguyên hương vị, bản sắc là cần thiết. Nhưng với sự sáng tạo sẽ giúp món ăn trở nên độc đáo, thu hút được khách hàng hơn.
  • Quản lý: bạn không chỉ phụ trách các món ăn mà cần có kỹ năng quản lý để có thể lãnh đạo được đội ngũ nhân viên trong bếp, đảm bảo các món có chất lượng tốt nhất.

Ngành hướng dẫn viên du lịch

Đây là một trong các ngành liên quan đến du lịch có số người đăng ký học đông đảo nhất cũng như có cơ hội nghề nghiệp rộng mở, được đánh giá ổn định và có thu nhập cao.

Trình độ Tiếng Anh là kỹ năng cần thiết giúp hướng dẫn viên du lịch hoàn thành tốt công việc của mình

Làm hướng dẫn viên du lịch bạn sẽ được đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người vì thế yêu cầu cần phải có sức khỏe tốt, khả năng giao tiếp, biết cách ứng xử, phản ứng nhanh nhạy, khả năng quản lý thời gian và cần phải có ngoại ngữ giỏi.

Trên đây là các ngành liên quan đến du lịch có số lượng tuyển sinh lớn cũng như được học sinh ưu tiên lựa chọn. Và trường cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội nắm bắt được xu hướng đào tạo, có tuyển sinh các ngành trên, chúng tôi đảm bảo mang đến chất lượng đào tạo tốt nhất khi có đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao trong ngành du lịch. Sĩ tử có nguyện vọng ứng tuyển hãy truy cập ngay website https://htt.edu.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Bài viết liên quan