Tìm hiểu về các nhóm nghề trong ngành du lịch

Du lịch là một trong số các ngành được các bạn trẻ hiện nay lựa chọn nhiều nhất. Chính vì đặc thù của nghề cũng như những khoản thu siêu lợi nhuận được nhiều người truyền tai nhau nên đã đẩy tầm ảnh hưởng của ngành nghề này đến xã hội ngày nay lên rất cao. Vậy với những bạn trẻ đang có những ý định đăng kí ngành học này vào các trường đại học và cao đẳng hiện nay có biết được về các nhóm nghề trong ngành du lịch hay không? Bài viết dưới đây của Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương Mại Hà Nội xin giới thiệu đến các bạn đầy đủ các nhóm nghề sẽ được phát triển trong ngành du lịch hiện đại ngày nay. Mời các bạn cùng tham khảo.

Là một nhóm nghề bao gồm nhiều ngành khác nhau với một vai trò đặc biệt quan trọng liên quan trực tiếp đến các nội dung văn hóa quốc gia, vùng miền, ngành du lịch với sự đáp ứng được các nhu cầu về thăm quan, nghỉ ngơi, ăn uống của khách du lịch và góp phần không nhỏ trong sự quảng bá và tạo điều kiện phát triển kinh tế cho quốc gia, đất nước. Ngành du lịch hiện đại ngày nay được đào tạo tại các trường đại học và cao đẳng trên cả nước sẽ bao gồm các nhóm nghề trong ngành du lịch như sau:

Thiếu hụt nhân lực được đào tạo bài bản là bài toán lớn đối với ngành du lịch lữ hành
Học ngành du lịch mang đến cho bạn trẻ nhiều cơ hội

+ Ngành nghề quản lý và điều hành du lịch: Sẽ bao gồm các môn học về lãnh đạo, quản lý về các kiến thức chung của ngành du lịch, sau đó là những môn học chuyên môn về từng lĩnh vực cụ thể.

+ Ngành nghề nhân viên marketing du lịch: Tiếp thị và nghiên cứu thị trường du lịch thông qua thị hiếu và hành vi của khách du lịch để từ đó đưa ra chiến lược phát triển dành cho mùa du lịch bạn cần kinh doanh chính là những kỹ năng bạn sẽ được học trong nhóm nghề này.

+ Nhân viên du lịch: Tiếp theo trong danh sách các nhóm nghề trong ngành du lịch đó chính là ngành nhân viên du lịch được thể hiện ở hai nhóm nghề nhỏ hơn  đó là nhân viên lễ tân và các nhân viên đứng quầy bar và nhà hàng…

Hình ảnh tại tiết học thực tế của sinh viên ngành Du lịch HTT tại khách sạn Crowne Plaza
Sự đa dạng trong các nhóm nghề trong ngành du lịch mang đến nhiều sự hứng thú cho sinh viên

+ Hướng dẫn viên du lịch: Các kỹ năng thuyết trình, nói trước đám đông cũng như những giá trị lịch sử, những địa điểm du lịch bạn sẽ được tìm hiểu và học thật kỹ với khóa học về hướng dẫn viên du lịch.

+ Ngoài các nhóm nghề trong ngành du lịch trên đây, chúng ta cũng có những nhóm nghề khác như: Chăm sóc khách du lịch, xây dựng thông tin cùng các chương trình du lịch, bán hàng, chăm sóc sức khỏe, tổ chức sự kiện, giáo dục về các vấn đề như môi trường, bảo vệ môi trường….

Trên đây là các nhóm nghề trong ngành du lịch bạn sẽ được học khi đăng kí một khóa học du lịch tại Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội. Để được tư vấn tận tình, mời bạn liên hệ trực tiếp với phòng ban tư vấn của chúng tôi.

Bài viết liên quan