Tổng hợp các môn học nhất định phải vượt qua khi học ngành kế toán

Kế toán luôn là lựa chọn hàng đầu được nhiều bạn trẻ yêu thích. Nghề kế toán không chỉ giúp bạn có một mức thu nhập cao mà khả năng thăng tiến cũng rất nhanh. Vậy học kế toán sẽ có những môn gì, có khó không?
Trong bài viết kỳ này, chúng tôi sẽ chia sẻ kỹ hơn đến bạn về ngành kế toán nhé.
Hiện nay, chương trình học ngành kế toán của các trường thường có các môn học như:

1.    Nguyên lý kế toán
Cũng giống như nguyên lý Mác Lê-nin, môn nguyên lý kế toán là môn học đại cương mà bất cứ ai cũng phải vượt qua. Việc học tốt môn học này sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận từ cơ bản đến chuyên sâu của chuyên ngành này đồng thời nắm bắt được bản chất từ đó liên hệ tới thực tế.

2.    Môn kế toán tài chính
Đây được biết đến là một trong những môn học nền móng của ngành này. Theo đó, trong kế toán tài chính, sinh viên sẽ được đào tạo đầy đủ các nghiệp vụ kế toán, cách thức hạch toán đồng thời nắm được phương thức làm báo cáo tài chính cũng như một số nghiệp vụ khác.

3.    Kế toán thực hành
Nếu theo học kế toán thì kế toán thực hành chắc chắn là môn học không thể bỏ qua. Môn học này sẽ giúp sinh viên được thực hành các công việc mà một kế toán viên buộc phải xử lý thành thạo. Bạn sẽ được hướng dẫn từ cách xử lý chứng từ cho tới các con số, sổ sách liên quan đến hoạt động kinh doanh hàng ngày.

4.    Kế toán chi phí và quản trị
Môn học này chủ yếu cung cấp cho bạn những kiến thức liên quan đến việc tiến hành thu thập cũng như phân tích số liệu. Thông qua cơ sở dữ liệu đã thu thập được, nhà quản lý sẽ đưa ra quyết định cũng như hướng lập kế hoạch để kiểm soát tối đa các công việc liên quan.
Bên cạnh 4 môn học chính nói trên, sinh viên ngành kế toán cũng cần theo học thêm một số những môn đại cương bổ trợ kiến thức chuyên sâu khác.
Vì vai trò của 1 kế toán trong doanh nghiệp là vô cùng quan trọng vì thế chỉ cần bạn sai sót sẽ khiến mọi thứ bị “bung bét” chỉ trong ngày 1 ngày 2 mà thôi.
Chính vì thế, ngoài kiến thức chuyên môn giỏi, bạn cũng đừng quên rèn luyện tính cẩn thận và chỉn chu nhé. Chúng sẽ rất hữu ích cho bạn trong công việc sau này đấy.

Trên đây là một số thông tin về các môn học bắt buộc nếu theo đuổi ngành kế toán. Về số lượng môn học và quy định các môn học của trường có thể có sự thay đổi tùy theo mục tiêu đào tạo.

Bài viết liên quan