Tổng hợp thông tin về kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017

Theo phương án chính thức của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 có nhiều thay đổi từ Cách thức tổ chức thi, phương thức xét tốt nghiệp cũng như xét tuyển vào các trường Đại học – Cao đẳng. Dưới đây sẽ là Tổng hợp thông tin về kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017.

Mỗi tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương sẽ là một cụm thi

– Mỗi tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương sẽ là một cụm thi dưới sự chủ trì của Sở Giáo dục và Đào tạo. Các điểm thi thuộc cụm sẽ được bố trí phù hợp để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh tại địa phương. Các thí sinh tự do sẽ được lựa chọn địa điểm thi theo nguyện vọng của bản thân.

– Công tác coi thi được bố trí và được tăng cường giám sát đảm bảo tính khách quan, đúng quy chế. Cán bộ, giảng viên của các trường Đại học, Cao đẳng sẽ được Bộ Giáo dục và Đào tạo cử đến các địa phương để hỗ trợ công tác coi thi và giám sát kỳ thi cũng như chấm thi.

Tổng hợp thông tin về kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017
Tổng hợp thông tin về kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017

Thời gian thi

Kỳ thi THPT Quốc gia sẽ diễn ra trong 02 ngày của tháng 6 năm 2017.

Ngày thứ nhất Buổi sáng thi môn: Ngữ văn và Ngoại ngữ
Buổi chiều thi môn: Toán
Ngày thứ hai Buổi sáng thi môn: Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học)
Buổi chiều thi môn: Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, GDCD)

Hình thức thi và thời gian làm bài thi các môn

Môn thi Hình thức thi Thời gian làm bài Số câu hỏi
Ngữ Văn Tự luận 120 phút
Ngoại ngữ Trắc nghiệm 60 phút 50 câu hỏi
Toán Trắc nghiệm 90 phút 50 câu hỏi
Khoa học TN Trắc nghiệm 150 phút 120 câu hỏi
Khoa học XH Trắc nghiệm 150 phút 120 câu hỏi

 

Nội dung các bài thi THPT chủ yếu sẽ nằm trong chương trình học lớp 12 của bậc học THPT.

Phương thức xét tốt nghiệp THPT

Các sở Giáo dục và Đào tạo sẽ xét tốt nghiệp dựa trên 50% kết quả 4 bài thi THPT Quốc gia (3 bài thi đối với học sinh các Trung tâm GDTX) và 50% kết quả học tập THPT.

Học sinh các trường THPT sẽ phải thi 4 bài thi gồm: 3 bài thi bắt buộc (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ) và 1 bài thi tự chọn (Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội). Thí sinh cũng có thể dự thi cả 5 bài thi để sử dụng kết quả xét tuyển vào ĐH, CĐ.

Thí sinh các trung tâm GDTX xét tốt nghiệp dựa trên kết quả 3 môn thi (Ngữ văn, Toán, tự chọn Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội). Học sinh trung tâm GDTX có thể thi thêm môn Ngoại ngữ để xét tuyển vào các trường Đại học – Cao đẳng.

Phương thức xét tuyển vào các trường Đại học – Cao đẳng

  • Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT Quốc gia
  • Xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT (trung bình chung tất cả các môn học năm lớp 12)
  • Sơ tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia hoặc kết quả học tập THPT kết hợp với các bài thi đánh giá năng lực chuyên biệt.
  • Phối hợp nhiều phương thức xét tuyển

Trên đây là những thông tin ngắn gọn và chính xác nhất về kỳ thi THPT Quốc năm 2017. Hi vọng rằng những thông tin này sẽ thật sự hữu ích với các em trong quá trình đăng ký dự thi THPT Quốc gia và xét tuyển vào các trường Đại học – Cao đẳng trong cả nước. Chúc các em thành công!

 

 

Bài viết liên quan