Tốt nghiệp cao đẳng Công nghệ ô tô làm việc ở đâu???

Cử nhân ngành công nghệ ô tô có cơ hội việc làm rộng mở, mức thu nhập hấp dẫn đó là một trong những lý do mà thời gian gần đây ngành học này có sức hút lớn đối với các bạn trẻ. Vậy học cao đẳng công nghệ ô tô ra làm gì? Mức lương của ngành công nghệ ô tô là bao nhiêu đó là câu hỏi mà nhiều thí sinh thắc mắc khi gọi điện tới ban tư vấn tuyển sinh của Trường cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu chi tiết hơn khi xét tuyển công nghệ ô tô.

Cao đẳng công nghệ ô tô học những gì?

Các kiến thức chuyên ngành sinh viên công nghệ ô tô được trang bị có liên quan tới cơ khí ô tô – máy động lực, hệ thống truyền động – truyền lực, cơ cấu khí, hệ thống điều khiển… để có khả năng áp dụng những nguyên lý kỹ thuật cơ bản, kỹ năng thực hành cao và các kỹ năng liên quan đến ô tô. Một số môn học chính liên quan tới chuyên ngành công nghệ ô tô có thể kể đến: Động cơ đốt trong, tính toán ô tô, hệ thống điện – điện tử ô tô, hệ thống điều khiển tự động trên ô tô, Công nghê chẩn đoán, sửa chữa và kiểm định ô tô, Hệ thống an toàn và tiện nghi trên ô tô, Quản lý dịch vụ ô tô…

Sinh viên công nghệ ô tô ra trường làm việc ở đâu?

Tốt nghiệp cao đẳng sửa chữa ô tô làm việc ở đâu? Đó là thắc mắc của nhiều phụ huynh cũng như học sinh khi đăng ký xét tuyển cao đẳng công nghệ ô tô. Với tốc độ phát triển của khoa học kỹ thuật, của nền kinh tế Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung, việc sản lượng sản xuất và tiêu thụ ô tô trong thời gian tới sẽ tăng trưởng mạnh. Do đó nhân lực ngành công nghệ ô tô sẽ thiết hụt lớn, nhất là nhân lực được đào tạo bài bản. Sinh viên ngành công nghệ kỹ thuật ô tô sau khi ra trường có thể đảm nhận các vị trí như: Kỹ sư vận hành, giám sát sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ô tô, máy động lực tại các nhà máy sản xuất, cơ sở sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng ô tô; kiểm định viên tại các trạm đăng kiểm ô tô; nhân viên kinh doanh tại các doanh nghiệp kinh doanh ô tô, máy động lực, phụ tùng ô tô… Một nhà máy lắp ráp ô tô rộng hàng chục ngàn hecta và có hàng trăm công nhân, kỹ sư, chuyên viên cùng nhau làm việc. Có thể thấy cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp và trực tiếp tiếp xúc với khoa học kỹ thuật mới trong ngành cơ khí là những cái được của người lao động.

Sinh viên ngành công nghệ ô tô có thể làm việc tại nhiều vị trí khác nhau với mức thu nhập hấp dẫn
Sinh viên ngành công nghệ ô tô có thể làm việc tại nhiều vị trí khác nhau với mức thu nhập hấp dẫn

Học công nghệ ô tô phù hợp với bạn trẻ yêu thích kỹ thuật

Làm việc trong ngành kỹ thuật ô tô đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ yêu kỹ thuật. Với những kiến thức tiếp thu trên ghế nhà trường và các kỹ năng làm việc khi được thực hành thực tế cơ hội việc làm sẽ rộng mở đối với sinh viên kỹ thuật ô tô. Hơn nữa với niềm đam mê kỹ thuật và tinh thần học hỏi, cố gắng thì người làm việc trong lĩnh vực này sẽ mau chóng thăng tiến lên những vị trí cao hơn, có cơ hội được gửi đi học tập ở nước ngoài hay được công ty tài trợ những khóa học nâng cao. Làm việc trong một ngành lớn luôn có những ưu thế và cơ hội của nó. Có thể nói, đây là một ngành rất thích hợp để những người trẻ vun đắp hoài bão của mình.

Cử nhân công nghệ ô tô ra trường có mức lương hấp dẫn.

Theo tìm hiểu thì mức lương trung bình của cử nhân ngành công nghệ ô mức lương thử việc sau khi ra trường dao động từ 4-5 triệu đồng, khi có kinh nghiệm làm việc từ 3-5 năm mức lương mà một kỹ thuật viên ngành công nghệ ô tô nhận được sẽ từ 10-15 triệu đồng/tháng. Bên cạnh đó bạn có nhiều cơ hội làm việc tại các công ty, doanh nghiệp nước ngoài với môi trường chuyên nghiệp cũng như mức thu nhập hấp dẫn hơn.

Vậy Học cao đẳng kỹ thuật ô tô ở đâu? Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội là một trong các trường tại miền Bắc đào tạo ngành Công nghệ ô tô, học tại trường sinh viên được chú trọng thực hành thực tập, ngoài ra sinh viên còn được trang bị các kỹ năng mềm, kỹ năng nghề giúp các bạn dễ dàng thích nghi với môi trường làm việc tại doanh nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Bài viết liên quan