Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội tổ chức Hội giảng giáo dục nghề nghiệp năm 2021

Xã hội càng phát triển thì sự phân công lao động càng sâu sắc theo hướng chuyên môn hoá ngày càng cao. Dạy học là một nghề không chỉ mang lại kiến thức, sự hiểu biết mà còn là nghề truyền cảm hứng, sự hăng say và tình yêu nghề cho người học.

Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp HTT năm 2021

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2021, nhằm nâng cao công tác chuyên môn qua đó có sự trao đổi, đánh giá, bồi dưỡng và nhân rộng những điển hình GDNN; đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt” trong trường; giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, khuyến khích động viên giáo viên, giảng viên học tập, rèn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; đồng thời góp phần đánh giá thực chất năng lực giảng dạy của đội ngũ giáo viên dạy nghề, trên cơ sở đó có kế hoạch bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên;  Phát hiện các phương pháp giảng dạy, thiết bị, đồ dùng dạy học có hiệu quả để phổ biến, áp dụng rộng rãi trong các khoa. Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội tổ chức Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp Trường năm 2021.

Để  chuẩn bị cho công tác tổ chức, Nhà trường đã ban hành kế hoạch hội giảng, thành lập hội đồng hội giảng; tổ chức triển khai tới các đơn vị, giảng viên…

Hội giảng thu hút sự tham gia của 25 bài giảng của các giảng viên bao gồm giảng lý thuyết, thực hành và tích hợp . Hội giảng dự kiến được diễn ra từ 01/05 đến hết tháng 06 năm 2021.

Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội tổ chức Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp năm 2021
Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội tổ chức Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp năm 2021

Để giờ học trở nên thật hấp dẫn

Hiện nay, trong yêu cầu đổi mới phương pháp giảng dạy, tại Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội, người giảng viên luôn được khuyến khích, tạo điều kiện để sáng tạo, đổi mới cách dạy theo yêu cầu mới.

Theo yêu cầu của Hội giảng, Giáo viên tham dự sẽ thực hiện trình giảng 01 bài giảng có thời lượng 45 phút đối với bài giảng lý thuyết hoặc 60 phút đối với bài giảng thực hành và bài giảng tích hợp. Bài giảng được hiểu là một nội dung trong chương trình giảng dạy của môn học/môđun theo chương trình đào tạo của một nghề cụ thể. Bài giảng xây dựng và trình giảng tại Hội giảng là bài giảng lý thuyết, thực hành hoặc tích hợp.

Hi vọng rằng, với những bài giảng tâm huyết, với sự đa dạng – sáng tạo trong các bài giảng của Thầy Cô, Hội giảng thật sự là nơi để giao lưu, học hỏi kinh nghiệm để mỗi giờ học của thầy cô sẽ là những giờ học cuốn hút và khiến học trò say mê.

 

Bài viết liên quan