Vì sao nên lựa chọn học cao đẳng dược?

Trong những năm gần đây, ngành Dược được biết đến là một ngành học nổi trội, nhận được sự quan tâm từ nhiều thí sinh và người nhà họ. Hàng năm, số lượng thí sinh đăng ký tham dự vào các trường y dược ngày càng tăng. Điều gì khiến y dược trở nên “hot” như vậy và việc lựa chọn y dược liệu có phải quyết định đúng đắn hay không?

Những lý do lựa chọn ngành dược

  • Ngành Dược là ngành học cần thiết: Dược sĩ luôn là ngành nghề được đánh giá cao và người học ngành này sẽ có cơ hội việc làm sáng lạn. Sở dĩ có điều này là bởi người học dược sẽ trực tiếp làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe con người. Đối với những người chăm sóc sử dụng kỹ thuật tây y thì điều kiện cơ bản là phải tốt nghiệp chuyên ngành từ cấp bậc cao đẳng, đại học.
  • Dược sỹ đang vô cùng thiếu về số lượng: Thực tế hiện nay thông qua các khảo sát cho thấy, số lượng dược sỹ đang hoạt động ở nước ta không đủ để đáp ứng nhu cầu của dân cư. Như vậy, có thể thấy cần có sự xuất hiện của nhiều hơn các dược sỹ để đảm bảo đời sống của nhân dân. Việc tăng cường số lượng dược sỹ ngoài đảm bảo chất lượng đời sống cho nhân dân thì cũng hỗ trợ nước ta trong quá trình hội nhập với thế giới.
  • Cơ hội việc làm: Như đã chia sẻ thì đây là nhóm ngành có tính cần thiết với nhu cầu về số lượng rất lớn và đang gia tăng nên cơ hội việc làm của những ai theo học ngành dược từ bậc cao đẳng vừa đa dạng vừa hấp dẫn. không chỉ có việc làm trong nước mà thực tế các dược sỹ sau khi tốt nghiệp đều có cơ hội tham gia vào thị trường quốc tế.

 Một số lưu ý khi lựa chọn ngành dược

Tuy không phải một ngành học quá khó song những ai muốn theo học ngành dược cần đảm bảo tính kiên trì. Việc chăm chỉ trong suốt quá trình học tập không chỉ giúp chúng ta có kết quả học tập tốt mà còn đảm bảo chất lượng bằng mà người học nhận được sau một quá trình lao đông học tập vất vả.

Bên cạnh đó, điểm đầu vào của các trường thuộc khối ngành này khá cao, tập trung đông đảo các thí sinh học chuyên khoa tự nhiên, đặc biệt là các môn học Toán, Lý, Hóa Sinh. Vì vậy, cá nhân nào muốn theo học dược cần tập trung rèn luyện khả năng của bản thân ở những môn học này. Tuy nhiên, các thí sinh cũng không cần quá lo lắng bởi cũng có nhiều trường cao đẳng dược hiện nay thực hiện xét tuyển theo hình thức học bạ hoặc tuyển thẳng. Các thí sinh và người nhà có thể nghiên cứu kỹ lưỡng và ước lượng khả năng của mình và lựa chọn ngôi trường phù hợp.

Bài viết liên quan