Vì sao tuyển sinh liên thông ngành điều dưỡng ngày phổ biến?

Ngành điều dưỡng là một ngành học đang trở nên hot hiện nay, thu hút nhiều sự quan tâm của học sinh và các bậc phụ huynh. Ngành điều dưỡng trở thành nguyện vọng được nhiều bạn học sinh và phụ huynh chọn lựa cho con mình và việc tuyển sinh liên thông ngành điều dưỡng cũng trở nên ngày càng nhiều. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu lý do vì sao ngành điều dưỡng trở nên hot như vậy nhé!

Điều dưỡng viên - Những phẩm chất cần có

Cơ hội việc làm của ngành điều dưỡng cao

Theo thống kê hiện nay nguồn nhân lực của ngành điều dưỡng đàn bị thiếu hụt nghiêm trọng, chưa đáp ứng được nhu cầu sử dụng lao động của công việc điều dưỡng. Hơn nữa, trong tương lai nhu cầu sử dụng lao động của công việc này sẽ càng tăng cao. Do tình trạng thiếu hụt đó nên cơ hội việc làm của sinh viên học ngành điều dưỡng sau khi ra trường sẽ rất cao.

Môi trường làm việc đa dạng chuyên nghiệp

Không chỉ tại Việt Nam mà ở những các nước khác trên thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc…cũng đều có sự thiếu hụt điều dưỡng viên vì vậy mà cơ hội phát triển nghề nghiệp cho các bạn sinh viên ngành này ở nước ngoài cũng rất cao thông qua các chương trình đào tạo quốc tế hay du học ở các trường như điển hình như tuyển sinh liên thông ngành điều dưỡng của trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội. Vì vậy sau khi học xong chúng ta có thể xin việc làm trong các cơ sở hay trung tâm y tế hoặc bệnh viện trong và ngoài nước với mức lương tương đối cao.

Các công việc của điều dưỡng viên:

  • Cùng với bác sĩ giúp đỡ chăm sóc người bệnh
  • Thực hiện các kỹ năng xử lý lâm sàng, giám sát tình trạng của bệnh nhân trong quá trình điều trị
  • Động viên tinh thần của người bệnh, giúp bệnh nhân truyền tải những mong muốn, yêu cầu đến bác sĩ
  • Chịu trách nhiệm quản lý các thiết bị y tế theo sự phân công
  • Tham gia những hoạt động đào tạo hay giáo dục ở nơi làm để trau dồi thêm các kỹ năng

Vì vậy mà trong chương trình sinh viên sẽ được đào tạo các kiến thức về y khoa, tâm lý hay khoa học sức khỏe. Thời điểm cuối chương trình đào tạo sinh viên sẽ được đào tạo chuyên ngành, trau dồi các kỹ năng thực tế để nắm được các quy trình trong điều dưỡng để chăm sóc bệnh nhân cũng như vận dụng vào công việc sau này ở các môi trường làm việc một cách hiệu quả nhất.

Lại một mùa tuyển sinh mới, các bạn học sinh cũng như phụ huynh đang có suy nghĩ hướng con mình theo ngành điều dưỡng chắc hẳn đang suy nghĩ rất nhiều về việc chọn nơi đào tạo ngành phù hợp với con mình nhỉ? Vậy hãy dành thời gian để tìm hiểu về việc tuyển sinh liên thông ngành điều dưỡng của trường Cao đẳng Công nghê và Thương mại Hà Nội nhé! Để hiểu rõ hơn về ngành điều dưỡng cũng như chương trình đào tạo của ngành điều dưỡng các bạn có thể truy cập vào website của trường https://htt.edu.vn/ để biết thêm những thông tin chi tiết hoặc liên hệ trực tiếp qua hotline 0928 889 900 để được tư vấn ứng tuyển.

Hoặc tìm hiểu thông tin tuyển sinh tại: Liên thông Cao đẳng điều dưỡng 2020

Bài viết liên quan