Việc làm cho dược sĩ đại học hiện nay như thế nào?

Hiện nay thì có rất nhiều ngành nghề được nhiều người lựa chọn và có nhiều tiềm lực trong tương lai. Ở bài viết này thì chúng ta cùng nói đến một trong những ngành quan trọng trong cuộc sống con người đó là ngành dược. Và cùng tìm hiểu xem việc làm cho dược sĩ đại học hiện nay như thế nào nhé.

xet-tuyen-hoc-ba-thpt-nganh-duoc-co-hoi-trung-tuyen-duoc-si-cao-dang-htt.edu.vn
Xét tuyển học bạ THPT ngành dược – Cơ hội trúng tuyển Dược sĩ Cao đẳng

Dược sĩ là gì?

Nhắc đến dược sĩ thì chúng ta có thể nhắc đến thứ gắn liền với họ đó là thuốc. Họ là những người làm việc cùng với thuốc, đồng thời họ cũng có vai trò rất quan trọng trong theo dõi, điều trị bệnh bằng việc cùng với nhân viên y tế trong quá trình kê đơn thuốc, quan sát, giải thích các triệu chứng bất thường do thuốc,… trong khám chữa bệnh.

Việc làm cho dược sĩ đại học hiện nay

Để có thể làm được dược sĩ thì bạn cần phải trải qua một quá trình học tập và đào tạo nghiêm chỉnh. Có rất nhiều hướng đào tạo dược sĩ hiện nay như trung cấp, cao đẳng, đại học. Mỗi mức trình độ đào tạo, bạn sẽ có thể làm việc tại những vị trí riêng. Với dược sĩ đại học thì có thể họ sẽ có nhiều hướng lựa chọn cho công việc của mình hơn. Ngoài công việc bán thuốc tại các quầy bán thuốc tại nhà hay cung cấp thuốc theo đơn ở tại các bệnh viện là những công việc bạn thấy dược sĩ làm thì vẫn có nhiều việc làm cho dược sĩ đại học khác mà bạn có thể chưa biết. Dược sĩ đại học có thể tham gia vào nhà nước và quản lý các vấn đề về dược phẩm, kiểm định, kiểm tra chất lượng thuốc; hoạt động trong các công ty sản xuất thuốc; nghiên cứu các thuốc tại các phòng thí nghiệm hay hoạt động trong lĩnh vực giảng dạy tại các trường đào tạo ngành dược,…

Học dược sĩ
Cung cấp thuốc theo đơn tại các cơ sở tại các bệnh viện

Nhu cầu việc làm cho dược sĩ đại học

Hiện nay với dược sĩ đại học là những người được đào tạo với chuyên môn cao thì nước ta hiện nay vẫn còn thiếu nhân lực. Có thể chúng ta thấy được có khá nhiều tiệm thuốc được mở ra nhưng sự thực là ngành dược vẫn thiếu nhân lực hoạt động ở nhiều lĩnh vực khác. Do đó mà đây vẫn là một trong những ngành được quan tâm và lựa chọn của nhiều người với nhiều tiềm năng trong tương lai.

Ngày nay có nhiều trường đại học, cao đẳng,…có đào tạo ngành dược sĩ trên cả nước. Tùy vào nhu cầu, điều kiện của bạn mà bạn có thể theo học tại các trường đào tạo khác nhau. Bạn có thể đến với trường Cao Đẳng Công Nghệ Và Thương Mại Hà Nội nếu có nhu cầu học ngành dược sĩ. Nếu có nhu cầu bạn có thể đến trường hay gọi đến nhà trường hoặc vào trang web của trường để tìm hiểu và được tư vấn kỹ càng các điều kiện học và chính sách tại trường. Hy vọng bạn sẽ có được những lựa chọn học tập  phù hợp.

Bài viết liên quan