Việc làm cho dược sĩ hệ cao đẳng có dễ không?

Hiện nay ngành dược đang là lĩnh vực đang được rất nhiều bạn trẻ theo đuổi bởi vì đây là một ngành nghề cao thương, ý nghĩa, mang lại thu nhập ổn định và cơ hội làm việc cao. Hình thức đào tạo lĩnh vực dược học hiện nay rất đa dạng với các hình thức như sơ cấp, trung cấp, cao đẳng, đại học trong đó hình thức cao đẳng là một trong những hình thức được đánh giá là phù hợp nhất về chất lượng chương trình và thời gian đào tạo. Vậy hệ cao đẳng dược sỹ là gì và việc làm cho dược sĩ hệ cao đẳng có dễ không các bạn hãy cùng tham khảo những chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

Giới thiệu về dược sỹ hệ cao đẳng

Học dược sĩ
Học dược sĩ cao đẳng

Hình thức đào tạo dược sĩ cao đẳng là hình thức đào tạo 3 năm, trong khoảng thời gian này sinh viên sẽ được đào tạo những kiến thức và kỹ năng chuyên môn đáp ứng được các yêu cầu quan trọng khi công tác trong lĩnh vực dược. Có thể nói những kiến thức tại hệ cao đẳng sẽ là vừa đủ để giúp sinh viên ra trường có thể nắm vững và thực hành công việc của mình, hình thức này sẽ ưu tiên những kiến thức và bài thực hành liên quan đến công việc của sinh viên.

Với tấm bằng dược sĩ cao đẳng trên tay sinh viên có thể xin việc làm ở bất cứ công ty sản xuất, bệnh viện, trung tâm y tế hay các lĩnh vực dược học khác nhau khác. Đối với những dược sỹ cao đẳng sau khi công tác muốn bổ sung thêm kiến thức có thể học liên hệ thống để lấy bằng đại học.

Việc làm cho dược sĩ hệ cao đẳng có dễ không?

Đây là một trong những  vấn đề được nhiều bạn trẻ đặt ra, chúng tôi xin trả lời đó dược sĩ hệ cao đẳng ra trường có thể lựa chọn công việc rất đa dạng ở nhiều lĩnh vực dược học khác nhau, cơ hội xin việc là rất cao bởi vì Việt Nam đang thiếu hụt lượng nhân viên ngành dược qua đào tạo trầm trọng, cụ thể các bạn có thể đảm nhiệm các công việc như:

Làm việc tại các cơ sở sản xuất thuốc, làm trình dược viên phụ trách công tác giới thiệu sản phẩm thuốc, kiểm nghiệm thuốc để nghiên cứu tìm tòi chế tạo thuốc, tham gia bán thuốc hoặc có thể mở một cơ sở bán thuốc để làm chủ cho công việc kinh doanh của mình.

Trên đây là những tư vấn của Trường cao đẳng công nghệ và thương mại Hà Nội, chúng tôi mong rằng sẽ giúp các bạn có thêm những kiến thức bổ ích, nếu như các bạn mong muốn lựa chọn môi trường đào tạo dược sĩ cao đẳng hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

Bài viết liên quan