Xét tuyển cao đẳng tài chính ngân hàng có dễ xin việc?

Mối quan tâm lớn nhất của sinh viên ngành tài chính ngân hàng đó là ra trường có xin được việc làm hay không? Để có được câu trả lời chính xác nhất, bạn cần hiểu rõ cao đẳng tài chính ngân hàng sẽ được học những gì? Học ngành tài chính ngân hàng có thể làm việc tại các vị trí nào và làm việc ở đâu? Khi trả lời được những câu hỏi này thì bạn sẽ hiểu được ngành tài chính ngân hàng cơ hội việc làm rất hấp dẫn dành cho các bạn trẻ.

Xét tuyển tài chính ngân hàng nên hay không nên?

Được xác định là một trong những lĩnh vực thúc đẩy kinh tế phát triển, ngành Tài chính ngân hàng theo đó trở thành ngành học được thí sinh quan tâm lựa chọn. Tuy nhiên, trước những thông tin và xu hướng nghề nghiệp trong thời gian qua, không ít bạn vẫn còn đắn đo: Có nên học cao đẳng tài chính ngân hàng? Trong những năm gần đây, lĩnh vực Tài chính ngân hàng đã khởi sắc trở lại, kéo theo “cơn khát” nguồn nhân lực chất lượng cao trong công cuộc tái cơ cấu tại đại đa số các ngân hàng, tổ chức tín dụng trên cả nước.

Qua các báo cáo kinh tế về nguồn lực thuộc lĩnh vực tài chính ngân hàng, cụ thể giai đoạn 2020 – 2025 dự báo nhu cầu nhân lực chất lượng cao ngành này của cả nước sẽ lên đến 150.000 người. Với những con số thống kê đó cho thấy cơ hội nghề nghiệp rộng mở đối với sinh viên ngành tài chính ngân hàng.

Cơ hội nghề nghiệp luôn rộng mở đối với sinh viên tài chính ngân hàng tại HTT
Cơ hội nghề nghiệp luôn rộng mở đối với sinh viên tài chính ngân hàng tại HTT

Các vị trí có thể ứng tuyển đối với sinh viên tài chính ngân hàng

Tài chính ngân hàng được hiểu là kinh doanh về lĩnh vực tiền tệ thông qua ngân hàng và các công cụ tài chính được ngân hàng phát hành nhằm bảo lãnh, thanh toán, chi trả trong nội địa và quốc tế. Tốt nghiệp cao đẳng Tài chính ngân hàng, sinh viên có thể ứng tuyển vào các vị trí sau:

  • Nhân viên/chuyên viên tín dụng
  • Nhân viên/chuyên viên ohaan tích tài chính doanh nghiệp
  • Chuyên viên kinh doanh tiền tệ
  • Giao dịch viên, kiểm soát viên giao dịch
  • Giảng viên ngành tài chính ngân hàng…
  • Kiến thức cần có đối với sinh viên tài chính ngân hàng

Học tài chính ngân hàng ở đâu?

Đối với bất kỳ công việc nào thì để làm tốt ngoài kiến thức chuyên môn trên ghế nhà trường, sinh viên cần tích lũy các kỹ năng mềm như ngoại ngữ, giao tiếp, khả năng thuyết trình, làm việc nhóm và dễ thích nghi với môi trường làm việc cạnh tranh, áp lực lớn. Với những đòi hỏi trên, sinh viên ngành Tài chính ngân hàng của Khoa Kinh tế tại trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội sẽ được trang bị kiến thức chuyên môn vững chắc về tài chính, ngân hàng, chứng khoán…với các môn học bằng tiếng Anh. Bên cạnh đó, sinh viên còn được hoàn thiện các kỹ năng nghiệp vụ như bán hàng, huy động vốn, thẩm định tài chính, học tập thực tế tại doanh nghiệp, đảm bảo khi tốt nghiệp sinh viên thích ứng tốt với môi trường làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng ở những tập đoàn tài chính và ngân hàng thương mại cả trong và ngoài nước.
Hy vọng với những thông tin bài viết đã chuyển tải, những thí sinh yêu thích lĩnh vực Tài chính ngân hàng sẽ có động lực và quyết tâm theo đuổi ngành học tiềm năng này.

Bài viết liên quan