Lý do nên học ngành ngôn ngữ Trung Quốc?

Sinh viên học ngành ngôn ngữ Trung Quốc có cơ hội việc làm rộng mở bởi trong nhiều năm gần đây bởi Trung Quốc là đối tác thương mại chủ yếu của nước ta với tổng kim ngạch xuất nhập khẩu Việt Nam – Trung Quốc đạt gần 60 tỷ USD tính đến cuối năm 2014 (Theo thống kê của cục Đầu tư nước ngoài). Đây là một trong những lý do để ngành ngôn ngữ Trung Quốc được nhiều bạn trẻ quan tâm và lựa chọn.

Lý do nên học ngành ngôn ngữ Trung Quốc?

Lý do nên học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc?

Trong những năm gần đây, lượng khách du lịch cũng như doanh nhân đến từ Trung Quốc khá ổn định, đạt khoảng 400.000 lượt khách mỗi tháng, trung bình hàng năm lượng khách Trung Quốc đạt con số kỷ lục với hơn 5 triệu lượt (theo thống kê của Tổng cục thống kê Nhà nước). Vì thế nước ta đang có nhu cầu khá lớn về nguồn nhân lực sử dụng thành thạo tiếng Trung.

Ngoài ra, nhu cầu nguồn nhân lực tiếng Trung tăng cao cũng bởi việc ký kết các hiệp định thương mại quốc tế cùng với chính sách “mở cửa” của nước ta đã kéo theo làn sóng đầu tư mạnh mẽ của nhiều nhà đầu tư nước ngoài, các doanh nghiệp và công ty đa quốc gia trong đó có Trung Quốc. Những tập đoàn lớn, công ty, nhà máy tại các khu công nghiệp đang rất cần những nhân sự thông thạo tiếng Trung để vào làm các vị trí như thông dịch viên, biên dịch viên, hay nhân sự cấp quản lý,… điều này cho thấy, triển vọng nghề nghiệp của sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc rộng mở hơn bao giờ hết.

Học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc ra trường làm gì?

Với nhu cầu như hiện nay, nhân sự thành thạo tiếng Trung vẫn đang được các doanh nghiệp mở rộng cánh cửa tuyển dụng với mức lương cao và đãi ngộ xứng đáng.Vậy sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Trung Quốc có thể đảm nhiệm các vị trí công việc như:

– Biên dịch viên/ phiên dịch viên/ biên tập viên tiếng Trung tại các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức Nhà nước hoặc tư nhân có sử dụng tiếng Trung Quốc

– Thư ký văn phòng/ trợ lý đối ngoại cho các công ty, liên doanh nước ngoài, hướng dẫn viên du lịch cho các công ty du lịch, lữ hành.

– Nhân viên đối ngoại, hợp tác, kinh doanh, xuất nhập khẩu, du lịch với các đối tác nước ngoài.

– Giảng dạy về ngôn ngữ Trung Quốc tại các trường đại học, cao đẳng, học viện, trung tâm ngoại ngữ,…

Với những thông tin trên, hy vọng đã phần nào giúp các bạn thí sinh giải đáp được thắc mắc “lý do nên học ngành ngôn ngữ Trung Quốc”. Từ đó các định được ngành học mà mình muốn theo học để có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ xét tuyển sắp tới.

☞  Mọi thông tin vui lòng liên hệ :

Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội
*    Địa chỉ: Số 252 Đường Hạ Hội, Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội. ĐT: 024.33.62.8666 – Hotline: 0928.88.99.00

VP Tuyển sinh Hồ Tùng Mậu.

Địa chỉ: P.102, Nhà B, Số 128A, Hồ Tùng Mậu, Mai dịch, Cầu giấy, Hà Nộị. ĐT 024.3767.9555 – Hotline: 0964.505.509

VP Tuyển sinh số 3 Chùa Láng.

Địa chỉ: P.107, Nhà D, Số 3 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội. ĐT 024.3647.4666 – Hotline: 0928.88.99.00

Email: info@htt.edu.vn

✎ Website chính thức| https://htt.edu.vn/