Học ngành dược có tương lai không?

Ở thời điểm hiện tại ngành dược là ngành ‘hot” được nhiều các bạn trẻ lựa chọn bởi vì đầy là ngành nghề cao quý, thu nhập cao và cơ hội việc làm cũng rất tốt. Tuy nhiên nhiều bạn trẻ vẫn đang phân vân học ngành dược có tương lai không? Để biết được câu trả lời các bạn hãy cùng tham khảo những chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

Tầm quan trọng của ngành dược từ trước đến nay

Chúng ta chỉ thường biết đến những người làm ở ngành được chỉ tham gia công tác bốc thuốc chữa bệnh cho bệnh nhân. Tuy nhiên khi đi sâu vào tìm hiểu mới thấy được ngành dược có rất nhiều lĩnh vực như sản xuất, bào chế thuốc, kiểm định thuốc, kinh doanh thuốc, giảng dạy trên lĩnh vực được học…

Ngành dược từ trước đến nay luôn thể hiện được vai trò quan trọng của mình trong công tác chăm sóc sức khoẻ của con người. Ngành dược là một trong những ngành giúp chăm sóc bảo vệ sức khoẻ của con người. Theo thời gian ngành dược đã nhận được rất nhiều sự tôn vinh của thời đại.

Trong xã hội hình ảnh người người thầy thuốc là sự hiện thân của lòng nhân từ, trí tuệ, sự đông cẩm. Vì sức khoẻ của cộng đồng rất nhiều dược sỹ đã hi sinh thời gian, công sức của mình cống hiến cho xã hội.

Học ngành dược có tương lai không?

Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ khi quyết định theo đuổi ngành dược, chúng tôi xin trả lời ngành dược là một trong những ngành nghề mang đến sự ổn định nhất. Con người luôn cần sự hỗ trợ của thuốc thang đến chăm sóc sức khỏe cho cuộc sống hàng ngày.

Xã hội ngày càng phát triển nhu cầu chăm sóc sức khoẻ của con người ngày càng tăng lên. Ngoài nhu cầu được khám chữa bệnh, con người cần nhiều loại được phẩm để chăm sóc sức khỏe. Điều này cũng nói lên được ngành dược chỉ có phát triển đi lên, nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào sự biến đổi của xã hội.

Ngoài ra theo như tính toán hiện tại ngành dược tại nước ta đang thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng do số lượng đào tạo ra chưa đủ đáp ứng nhu cầu. Chính vì vậy việc lựa chọn theo học của cá bạn trẻ là hoàn toàn chính xác.

Về vấn đề đạo tạo các bạn không phải lo lắng quá nhiều bởi vì hiện tại số lượng trường đào tạo ngành dược đã phổ biến hơn trước đây rất nhiều, đầu vào không đòi hỏi quá cao và thời gian đào tạo cũng được rút ngắn đáng kể.

Ngành dược là ngành nghề luôn mang đến tương lai rộng mở cho dù xã hội có những thay đổi gì chăng nữa. Chúng tôi hy vọng rằng các bạn sẽ có được những sự lựa chọn đúng đắn cho tương lai của mình.

• Trụ sở chính: 252 Hạ Hội, Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội
  • VP Hồ Tùng Mậu: Phòng 102 nhà B, số 128A Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội.
    • Điện thoại: 024.3362.8666  -.Hotline: 0928.88.99.00
  • Website: www.htt.edu.vn