Chia Sẻ Kinh Nghiệm Thực Tập Và Ứng Tuyển Tại Chuỗi Khách Sạn 5 sao của Sinh Viên HTT

Thực tập là một trong những mốc thời gian đáng nhớ Thực tập là một trong những mốc thời gian đáng nhớ của đời sinh viên, vì đây là cơ hội để các bạn khẳng định bản thân, học hỏi thêm nhiều điều mới mà thời gian ngồi trên giảng đường chưa có được. Trong quá trình học tập, sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội (HTT) sẽ được tham gia 3 đợt thực tập lớn tại các doanh nghiệp và công ty, đây chính là cơ hội để sinh viên áp dụng kiến thức chuyên môn đươc trang bị trên ghế Nhà trường cũng như trải nghiệm môi trường làm viêc thực tế.

Với phương châm “Học là trải nghiệm thực tế” HTT luôn hướng tới mục tiêu sinh viên được thưc hành nghề nghiệp để có thể tự tin khi ứng tuyển vào bất cứ doanh nghiệp nào, đặc biệt đối với ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, vững tay nghề, chắc chuyên môn là điều quan trọng giúp sinh viên tự tin khi apply vào các vị trí tại nhà hàng, khách sạn 5 sao. Vậy thực tập tại chuỗi khách sạn 5 sao có gì khác biệt, và bí quyết gì để được giữ lại làm việc ngay trong quá trình thực tập, hãy cùng lắng nghe chia sẻ của bạn Đoàn Nguyễn Sơn Tùng – sinh viên Lớp QTKSA1, sinh viên năm 3 (Khóa 12) – Viện Quản trị Khách sạn và Du lịch nhé!

Thực tập chỉ đứng ngoài nhìn và làm “chân sai vặt”?

Theo Tùng chia sẻ: “Thực tập là cơ hội tốt để học hỏi thêm nhiều điều mới, nhiều kỹ năng chuyên môn cũng như được tiếp xúc với nhiều tình huống thực tế trong công việc. Thưc tập là cơ hội trải nghiệm trong môi trường thực tế, cơ hội để khẳng định bản thân, vậy nên, không thể ngồi đợi cấp trên giao việc, là sinh viên thực tập thì càng phải chủ động, tích cực, dám đương đầu với cái mới, cái khó để bứt phá”. Và hiện tại do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19 nên Khách sạn cắt giảm nhân lực khiến 1 nhân viên đảm nhiệm nhiều vị trí 1 lúc, do đó nhân viên thực tập được phân làm nhiều việc hơn chứ không chỉ đứng nhìn như mình từng nghĩ, tuy có vất vả nhưng chính điều này giúp 2 tháng thực tập tại Intercontinental Landmark 72 Tùng đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm và cải thiện nhiều hơn về mặt chuyên môn.

Kinh nghiệm để được giữ lại làm việc ngay khi hoàn thành thực tập

Tùng chia sẻ: “Thời gian thực tập tại Intercontinental Landmark 72 rất thú vị. Nó không những giúp mình trau dồi thêm vốn kiến thức, khả năng giao tiếp, kỹ năng nghề nghiệp mới; Thực tập tại chuỗi khách sạn 5 sao nổi tiếng, sinh viên sẽ được tiếp xúc với những quy chuẩn mới, nghiêm ngặt hơn, do đó cần thể hiện hết mình và làm việc chăm chỉ để tiếp thu thêm kiến thức và kinh nghiệm làm việc. Sau khi kết thúc kỳ thực tập, những bạn có năng lực, tích cực, kiến thức vững sẽ được giữ lại làm việc.”

Lợi ích từ quá trình thực tập tại Khách sạn chuẩn 5 sao

Quá trình thực tập tại khách sạn 5 sao giúp mình đươc tiếp xúc với môi trường làm việc chuyên nghiệp, sự hướng dẫn nhiệt tình đến từ các chuyên gia, quản lý cấp cao giúp mình hiểu rõ hơn tầm quan trọng của việc thực tập thực tế tại doanh nghiệp, và có  CV đẹp, nhiều kinh nghiệm khi ra trường. Hơn hết, trong quá trình làm việc bản thân mỗi người cần chăm chỉ, điềm đạm, có sức khoẻ tốt, chịu được áp lực công việc, nhiệt huyết và yêu nghề sẽ giúp mình làm tốt nhiệm vụ được giao tại bất kì vị trí nào của khách sạn – nhà hàng 5 sao. Các môn hoc chuyên ngành, lớp học chuyên sâu cùng chuyên gia, tiếng Anh chuyên ngành và kỹ năng giao tiếp trong chương trình cao đẳng khi học tập tại HTT đã giúp ích rất nhiều trong quá trình thực tập của mình tại Intercontinental Landmark 72.

  • Sinh viên: Đoàn Nguyễn Sơn Tùng
  • Lớp: QTKSA1 – K12
  • Khóa: 12
  • Nơi thực tập và làm việc: Khách sạn Intercontinental Landmark72

Cảm ơn những chia sẻ rất hữu ích của Tùng dành cho các bạn sinh viên năm cuối, hi vọng Tùng sẽ thành công và gặp nhiều may mắn trong công việc cũng như cuộc sống.

Bài viết liên quan