Công việc của điều dưỡng viên

Việc chăm sóc sức khỏe của con người là hết sức quan trọng, bác Hồ đã nói “Có sức khỏe là có tất cả”. Đi cùng với sự phát triển của dân số đất nước cũng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng được nâng cao, chính vì vậy vai trò củ điều điều dưỡng viên ngày càng quan trọng hơn rất nhiều. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem công việc của điều dưỡng viên nhé!

Tìm hiểu về ngành điều dưỡng viên

Điều dưỡng là nhóm ngành thuộc hệ thống y tế với nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng sức khỏe của người bệnh nhân từ khi bắt đầu điều trị cho đến khi phục hồi. Đảm bảo việc hồi phục của bệnh nhân cũng như hạn chế đến mức thấp nhất những rủi ro trong suốt quá trình điều trị của bệnh nhân.

Người làm nghề điều dưỡng thường được gọi là điều dưỡng viên, trong đó điều dưỡng viên còn chia ra rất nhiều loại nhóm như điều dưỡng hộ sinh, điều dưỡng khoa nặng…

Ngoài nhiệm vụ chăm sức khỏe, theo dõi quá trình điều trị nhân viên điều dưỡng còn có nhiệm vụ xoa dịu những nỗi đau về thể xác lẫn tinh thần cho bệnh nhân, tạo điều kiện để cho bệnh nhân phục hồi tốt nhất.

Công việc của điều dưỡng viên

Điều dưỡng viên sau khi ra trường sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức về nghiệp vụ để công tác tại bệnh viện, cơ sở y tế từ trung ương cho đến địa phương. Các điều dưỡng viên sẽ thực hiện các công việc cụ thể như: Kiểm tra, báo cáo tình trạng bệnh nhân, hướng dẫn bệnh nhân cách sử dụng thuốc đúng cách, truyền đạt chỉ đạo của bệnh nhân đối với bác sỹ, dề xuất biện pháp xử lý, phối hợp với bác sỹ chăm sóc và điều trị người bệnh; hướng dẫn bệnh nhân cách xử lý tình huống khẩn cấp đảm bảo an toàn nhất.

Điều dưỡng viên tự xây dựng kế hoạch cho mình để tổ chức thực hiện quy trình điều dưỡng, tư vấn, đào tạo các điều dưỡng viên mới vào nghề.

Sau khi tốt nghiệp các trường đào tạo điều dưỡng các bạn hoàn toàn có thể công tác y tế công cộng như tư vấn, giáo dục sức khỏe cộng đồng, cách phòng bệnh, chữa bệnh…

Để trở thành điều dưỡng viên tốt việc lựa chọn môi trường đào tạo kiến thức là hết sức quan trọng, các bạn trẻ nếu như đang muốn tìm đến cho mình trường đào tạo điều dưỡng viên tốt hãy đến với trường Cao đẳng công nghệ và thương mại Hà Nội, chúng tôi sẽ truyền đạt cho các bạn những kiến thức bổ ích nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi khi có nhu cầu nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến chia sẻ.

Bài viết liên quan