Cuộc thi ẩm thực “Giảm muối vẫn ngon bằng Umami’’ – Vòng trực tiếp tại HTT

Sáng ngày 11/11/2022, tại Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội, lễ khai mạc vòng thi cấp trường cuộc thi “Giảm muối vẫn ngon bằng Umami” diễn ra trong niềm phấn khích và mong đợi của các em sinh viên ngành Kỹ thuật Chế biến món ăn.

Đây là cuộc thi chuyên nghiệp dành cho sinh viên ngành bếp, được phối hợp tổ chức bởi thương hiệu hàng đầu Nhật Bản – Công ty Ajinomoto Việt Nam và 11 trường đào tạo đầu bếp chuyên nghiệp trên toàn quốc. Cuộc thi với mong muốn tạo ra sân chơi để các em có cơ hội tìm tòi, học hỏi, thể hiện tài năng và sự sáng tạo của mình trong ẩm thực; đồng thời giúp cho sinh viên có thể trang bị thêm kiến thức hữu ích trong chuyên ngành kỹ thuật chế biến món ăn.  

Về dự cuộc thi phía Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội gồm:

  • TS. Nguyễn Xuân Sang – Hiệu trưởng Nhà trường;
  • NGƯT Ths. Trần Hữu Thể – Bí thư Đảng Ủy;
  • TS. Đoàn Thị Thu Hương – Phó Hiệu trưởng;
  • Ths. Đoàn Minh Đức – Phó Hiệu trưởng, Cùng toàn thể các lãnh đạo các Phòng, Ban Khoa và các bạn sinh viên chuyên ngành chế biến món ăn.

Về phía Công ty Ajinomoto Việt Nam gồm:

  • Bà Nguyễn Thị Diễm Giám sát trung tâm truyền thông tại Hà Nội
  • Ông Chu Minh Đức – Chuyên gia ẩm Thực Cty Ajinomoto Việt Nam
  • Ông Tạ Văn Hưng cán bộ phụ trách điều hành chương trình
  • Bà Hoàng Phương Hà cán bộ phụ trách điều hành chương trình

Trong 60 phút, 18 đội thi – mỗi đội gồm 2 thí sinh phải hoàn thành việc sơ chế và chế biến xong món ăn đã đăng ký, với khẩu phần dành cho 4 khách, có sử dụng kỹ thuật cắt tỉa và gia vị từ công ty Ajnomoto Việt Nam. 

Bằng sự nhanh nhẹn, tinh tế, khéo léo, các Đội đã hoàn thành phần thi với những món ăn đa dạng, đẹp về thẩm mỹ, ngon về chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết, đúng với tiêu chí giảm muối vẫn ngon cùng Umami – hướng tới lối sống lành mạnh, tăng chất lượng cuộc sống. Đồng thời các đội thi cũng đã thuyết trình được ý nghĩa của món ăn và đưa ra những câu slogan đặc sắc. 

Sau khoảng thời gian làm việc công bằng, khách quan, Ban giám khảo đã công bố và trao tặng giải thưởng cho các đội tham gia, gồm:

– Giải nhất thuộc về đội HTT10  của thí sinh Nguyễn Văn Minh và Đoàn Quang Dũng

– Giải nhì thuộc về đội số HTT05 – Thí sinh Nguyễn Tuyết Trinh và Cao Văn Hiếu

– Giải ba thuộc về đội HTT02 – Thí sinh Đinh Hữu Tuấn và Hồ Thị Thảo Chi

Cuộc thi diễn ra trong không khí sôi nổi chuẩn bị lễ khai giảng năm học 2022-2023 và kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2022. Thông qua cuộc thi này sinh viên không chỉ góp phần giữ gìn và phát triển ẩm thực của Việt Nam, mà còn có ý nghĩa rất lớn là chính các bạn sinh viên đang góp phần vào việc chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe cho người dân Việt Nam thông qua việc phát triển các công thức món ăn giảm muối mà vẫn duy trì được vị ngon.

 

Bài viết liên quan