Điện Lạnh là gì ? Cơ hội việc làm với nghề Điện Lạnh hiện nay ?

Với cụm từ “điện lạnh” đã và đang dần trở nên khá quen thuộc và được sử dụng rộng rãi, nhưng để hiểu được hết về ngành nghề này sẽ có khá nhiều người còn mơ hồ và chưa có góc nhìn tổng quát hơn về ngành học này, cũng như các cơ hội việc làm mà nghề điện lạnh mang lại cho các bạn trẻ đam mê và yêu thích ngành kỹ thuật điện lạnh.

Nghề điện lạnh (điện lạnh dân dụng) bao gồm các công việc như lắp đặt, sửa chữa, bảo trì các thiết bị điện lạnh đang sử dụng trong gia đình như: máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt, lò vi sóng, máy nước nóng…

Hình ảnh giờ thực hành sinh viên ngành Điện lại tại trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội

Với sự phát triển của nền kinh tế theo hướng công nghiệp hoá, hiện đại hoá như hiện nay, cũng như nhu cầu đời sống vật chất, cơ sở thiết bị của con người ngày càng tăng. Hầu hết các gia đình, doanh nghiệp, công ty đều sẽ có điều hoà không khí, thiết bị điện lạnh phục vụ cho nhu cầu hàng ngày. Chưa tính đến các doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan về sản xuất hay xuất khẩu lĩnh vực nông sản hay thuỷ hải sản sẽ cần các thiết bị hay hệ thống kho lạnh lớn phục vụ cho quá trình sản xuất, bảo quản hàng hoá cũng ngày một tăng….

Chính vì thế mà nhu cầu, cơ hội việc làm về sử dụng nguồn nhân lực kỹ sư điện lạnh cũng ngày một tăng và đa dạng hơn. Cơ hội việc làm của các kỹ sư điện lạnh hay thợ điện lạnh cũng phát triển và đa dạng theo. Bởi nghề sẽ phát triển theo nhu cầu con người. Với sự phát triển nhanh của nền kinh tế như vậy, nghề điện lạnh sẽ không chỉ phát triển trong các doanh nghiệp, hay ở các thành thị, đô thị lớn mà cơ hội việc làm cho ngành kỹ thuật điện lạnh hiện nay có ở khắp nơi, trải dài mọi miền của tổ quốc.

Mức thu nhập hấp dẫn

Ngành kỹ thuật điện lạnh hiện nay là một trong những top ngành mang lại mức thu nhập hấp dẫn cho người lao động. Đối với ngành nghề này, với ngày nhiều việc, thu nhập của các kỹ sư điện lạnh có thể lên tới 2-3 triệu vnđ/ngày. Đối với những ngày ít việc thu nhập vẫn dao động ở mức tốt từ 500.000 vnđ/ngày trở lên.

Công việc phù hợp với nhiều đối tượng

Với nghề điện lạnh, bạn chỉ cần có chuyên môn, kinh nghiệm và kỹ năng tốt thì cơ hội việc làm sẽ rất rộng mở đi kèm với mức lương và đãi ngộ rất tốt từ các doanh nghiệp, tổ chức… không nhất thiết bạn phải có bằng tiến sĩ, học cao, kiến thức uyên bác… Bạn chỉ cần sở hữu thêm một yếu tố về sức khỏe tốt, bạn được đào tạo tại môi trường cho bạn nhiều kinh nghiệm làm việc thực tế trong quá trình còn là sinh viên như chiến lược đào tạo ngành kỹ thuật nhiệt – điện lạnh trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội hiện nay đang thực hiện, bạn sẽ trở thành một kỹ sư thực hành nghề điện lạnh với cơ hội việc làm trong và ngoài nước rộng mở cùng mức thu nhập hấp dẫn nhất.

ĐĂNG KÝ HỌC NGÀNH ĐIỆN LẠNH TẠI HTT

☞  Mọi thông tin vui lòng liên hệ :

Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội
    *    Địa chỉ: Số 252 Đường Hạ Hội, Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội. ĐT: 024.33.62.8666 – Hotline: 0928.88.99.00

VP Tuyển sinh Hồ Tùng Mậu.

Địa chỉ: P.102, Nhà B, Số 128A, Hồ Tùng Mậu, Mai dịch, Cầu giấy, Hà Nộị. ĐT 024.3767.9555 – Hotline: 0964.505.509

Email: info@htt.edu.vn

✎ Website chính thức| https://htt.edu.vn/