Điều dưỡng làm những việc gì?

Điều dưỡng là một trong những nghề nghiệp trong hệ thống y tế với mục đích bảo vệ một cách tối ưu nhất về sức khỏe, dự phòng bệnh qua chẩn đoán và thực hiện điều trị chữa bệnh cho mọi người. Những người làm việc trong lĩnh vực điều dưỡng được gọi với cái tên điều dưỡng viên. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn điều dưỡng làm những việc gì, hãy cùng tham khảo nhé!

Tìm hiểu về điều dưỡng

Như đã nói ở trên, điều dưỡng là người phụ trách công tác chăm sóc sức khỏe, kiểm tra thường xuyên tình trạng của bệnh nhân và lên kế hoạch cho việc phục vụ, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho đến khi phục hồi, thực hiện công tác trị liệu cho bệnh nhân.

Điều dưỡng được xem là mắt xích quan trọng trong công tác khám chữa bệnh cho bệnh nhân, trước đây tại Việt Nam điều dưỡng chỉ được gọi là y tá có ý nghĩa phụ tá cho thầy thuốc, ngày nay điều dưỡng đã được xem là ngành nghề độc lập trong hệ thống y tê, điều dưỡng viên có nhiều cấp bậc khác nhau, được đào tạo một cách bài bản theo quy định của Bộ Nội vụ.

Điều dưỡng làm những việc gì?

Nhân viên điều dưỡng đảm nhận công việc của người hộ lý, cụ thể điều dưỡng thực hiện công việc như sau:

Tổ chức đón tiếp bệnh nhân, hướng dẫn họ thực hiện các thủ tục hành chính nghiêm chỉnh theo quy chế của bệnh viên cũng như quy định của Bộ Y tế, đặc biệt là những quy chế chăm sóc bệnh nhân, yêu cầu họ chấp hành quy chế bệnh viện, buồng bệnh và buồng kỹ thuật.

Chi chép lại những dấu hiệu, thông số, triệu chứng bất thường của bệnh nhân và cách xử lý vào phiếu chăm sóc và phiếu theo dõi bệnh nhân theo quy định.

Thực hiện nghiêm theo đúng quy định và y lệnh của bác sỹ, thực hiện nhiệ mvuj đi thăm và ghi nhận những yêu cầu của bác sỹ về kế hoạch chăm sóc, điều trị bệnh nhân của điều dưỡng trưởng khoa để tiến hành thực hiện.

Xây dựng chi tiết kế hoạch chăm sóc bệnh nhân, thực hiện các kỹ thuật truyền dịch, tiêm thuốc, đặt thông, uống thuốc, kỹ thuật cấp cứu theo đúng quy định và cách vận hành bảo quản các thiết bị y tế.

Bổ sung thuốc theo quy định, kiểm tra việc sử dụng thuốc hàng ngày của bệnh nhân, thường xuyên kiểm tra việc bảo dưỡng, sử dụng vật tư y tế theo quy định hiện hành. Lập kế hoạch sửa chữa dụng cụ y tế bị hư hỏng.

Vào cuối giờ làm việc phải bàn giao lại công việc cho y tá trực và ghi vào sổ những y lệnh kèm theo yêu cầu chăm sóc, theo dõi người bệnh.

Trên đây là những chia sẻ điều dưỡng làm những việc gì, cảm ơn các bạn đã quan tâm đến chia sẻ.

LIÊN HỆ

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ VÀ THƯƠNG MẠI HÀ NỘI

  • Trụ sở chính: 252 Hạ Hội, Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội
  • VP Hồ Tùng Mậu: Phòng 102 nhà B, số 128A Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội.
    • Điện thoại: 024.3362.8666  -.Hotline: 0928.88.99.00
  • Website: www.htt.edu.vn
  • Fanpage: facebook.com/htt.edu.vn
  • Email: info@htt.edu.vn

Bài viết liên quan