Giới thiệu về chuyên ngành quản trị khách sạn

Quản trị khách sạn là ngành nghề hot hiện nay bởi vì nhu cầu thực hiện nghỉ ngơi ăn uống trong những chuyến du lịch càng nhiều, ngày càng có nhiều nhà nghỉ, khách sạn mở ra phục vụ khách hàng, để vận hành tốt cần đội ngũ quản lý khách sạn thật chuyên nghiệp. Nếu như các bạn đang muốn lựa chọn chuyên ngành quản lý khách sạn hãy tham khảo những chia sẻ về ngành nghề này của chúng tôi.

Ngành quản trị khách sạn là gì?

Ngành quản trị khách sạn là ngành đào tạo về quản lý, tổ chức các hoạt động về khách sạn một cách hiệu quả và hợp lý. Người quản lý phải thực hiện công tác xây dựng kế hoạch chỉ đạo, phối hợp với các bộ phận thực hiện công tác phục vụ, lễ tân, kế toán, nhà bếp… phân công khối lượng công việc phù hợp, phối hợp với các nguồn lực, xây dựng kế hoạch kinh doanh và chiến lược phát triển của khách sạn. Việc vận hành phải đảm bảo quy định của Nhà nước đặt ra. Ngoài ra còn thực hiện công tác quảng bá hình ảnh khách sạn.

Chuyên gành quản trị khách sạn đào tạo những gì?

Với việc chuyên nghiệp hoá công tác quản lý khách sạn, đảm bảo nguồn nhân lực làm việc, sinh viên ngành quản trị khách sạn sẽ được đào tạo chuyên sâu về những kiến thức quản lý, tổ chức hoạt động, lên kế hoạch làm việc cụ thể khoa học cho từng bộ phận. Quản lý chất lượng dịch vụ lưu trú, ăn uống, vui chơi, giải trí, tổ chức các sự kiện trong khách sạn…

Để thích ứng được với khối ngành quản trị khách sạn mang tính chất tiếp xúc với nhiều người, sinh viên ngành quản trị khách sạn sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức về xã hội, lịch sử, văn hoá Việt Nam cũng như thế giới, kiến thức về tâm lý học, kỹ năng tin học, phần mềm quản lý thông tin khách sạn. Bên cạnh đó còn được trang bị những chiến lược kinh doanh, tổ chức giám sát, nghiệp vụ lễ tân, kỹ năng giải quyết các vấn đề trong công việc với đồng nghiệp, đối tác, khách hàng.

Kiến thức quản lý không chỉ dừng lại cho hình thức khách sạn mà có thể áp dụng cho việc quản lý khách sạn cao cấp, khu nghỉ dưỡng cao cấp, kiến thức luôn được cập nhập, giúp cho sinh viên trở nên nhạy bén hơn với chương trình giảng dạy, đan xen với thực tế, môi trường đào tạo chuyên nghiệp, cập nhật các xu hướng mới trong ngành quản trị khách sạn.

Với những chia sẻ trên đây về chuyên ngành quản trị khách sạn, hy vọng sẽ mang đến cho bạn đọc những kiến thức bổ ích, giúp các bạn lựa chọn ngành nghề một cách chính xác, cảm ơn các bạn đã quan tâm đến chia sẻ,

Bài viết liên quan