Học cao đẳng có bán thuốc được không?

Lĩnh vực dược là một trong những lĩnh vực được rất nhiều bạn theo đuổi, tuy nhiên hệ đại học dược đòi hỏi yêu cầu đầu vào rất cao, chính vì điều này cho nên nhiều bạn đã lựa chọn cao đẳng được để có thể theo đuổi ước mơ của mình. Vậy học cao đẳng dược có bán thuốc dược không, để biết được câu trả lời các bạn hãy cùng tham khảo những chia sẻ dưới đây của chúng tôi nhé!

Vì sao nên lựa chọn cao đẳng dược

Xu hướng của các bạn trẻ hiện nay muốn theo đuổi ngành dược thường lựa chọn các hệ cao đẳng bởi vì so với hệ đại học, hệ cao đẳng có điểm chuẩn đầu vào rất cao, đòi hỏi bạn phải có điểm thi trung học phổ thông đạt ngưỡng giỏi. Tuy nhiên đối với các hệ cao đẳng dược không quá yêu cầu về đầu vào, thường chỉ xét đến các tiêu chuẩn như học bạ hoặc điểm thi đại học vượt qua điểm sàn go Bộ giáo dục quy định.

Bên cạnh đó các trường cao đẳng hàng đầu hiện nay có chất lượng đào tạo không hề thua kém các trường đại học từ chất lượng giảng viên cho đến cơ sở vật chất đều cho phép các bạn trở thành những dược sĩ giỏi.

Ngoài ra thường gian đào tạo cao đẳng dược ngắn hơn đại học rất nhiều, nhanh chóng cho phép các bạn bắt nhịp với công việc để tìm kiếm thu nhập cho bản thân.

Học cao đẳng dược có bán thuốc được không?

Đây cũng chính là câu hỏi được các bạn trẻ quan tâm bởi vì có rất nhiều bạn sau khi tốt nghiệp ra trường có rất nhiều bạn quan tâm bởi vì các bạn đều muốn tự chủ kinh doanh. Cụ thể: Tiêu chuẩn ghi rõ trong Luật Dược sửa đổi thì người chịu trách nhiệm về chuyên môn của nhà thuốc phải trình độ từ Dược sĩ đại học trở lên và phải có kinh nghiệm thực hành ít nhất 2 năm tại các cơ sở chuyên môn về lĩnh vực thuốc tại các cơ sở chuyên môn.

Tuy nhiên đối với các bạn đã tốt nghiệp hệ cao đẳng dược được mở quầy thuốc chiếu theo điều 15 của nghị định 79/2006/NĐ-CP những ai đã tốt nghiệp cao đẳng có đủ 2 năm tay nghề sẽ được mở quầy quốc.

Tuy nhiên các bạn học cao đẳng dược cần phải chú ý quầy thuốc chỉ được mở ở những địa bàn xã, huyện, tại những địa bàn ngoại thành của thành phố lớn, các tỉnh thành phố trực thuộc trung ương.

Ngoài ra với tấm bằng cao đẳng dược các bạn hoàn toàn có thể tham gia làm công việc tại nhà thuốc, quầy thuốc tại nơi mà bạn mong muốn làm việc.

Với những chia sẻ trên đây hy vọng sẽ giúp các bạn biết được học dược có bán thuốc được không, cảm ơn các bạn đã quan tâm đến chia sẻ.

LIÊN HỆ

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ VÀ THƯƠNG MẠI HÀ NỘI

  • Trụ sở chính: 252 Hạ Hội, Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội
  • VP Hồ Tùng Mậu: Phòng 102 nhà B, số 128A Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội.
    • Điện thoại: 024.3362.8666  -.Hotline: 0928.88.99.00
  • Website: www.htt.edu.vn
  • Fanpage: facebook.com/htt.edu.vn
  • Email: info@htt.edu.vn

Bài viết liên quan