Học cao đẳng công nghệ thông tin ra trường làm gì?

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay ngành công nghệ thông tin trở nên rất quan trọng, là một trong những điều kiện bắt buộc giúp phát triển đất nước về mọi mặt. Có rất nhiều bạn muốn theo đuổi ngành công nghệ thông tin nhưng vẫn phân vân học cao đẳng công nghệ thông tin ra trường làm gì? Để có được câu trả lời các bạn hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

Lý do nên học công nghệ thông tin?

Ngành công nghệ thông tin có vai trò rất quan trọng trong rất nhiều lĩnh vực, chúng góp phần đưa nước ta phát triển đi lên và hoà nhập với thế giới một cách tốt hơn. Công nghệ thông tin giúp con người gần nhau hơn, văn hóa kinh tế phát triển lên một bậc mới. Tuy nhiên với thực trạng hiện nay nguồn nhân lực ngành công nghệ thông tin vẫn chưa đáp ứng đủ thực tế, chính vì vậy đây là cơ hội để các bạn triển theo đuổi và phát triển sự nghiệp của mình.

Một lý do quan trọng nữa đó là mức thù lao của ngành công nghệ thông tin rất cao, cao hơn rất nhiều ngành nghề hiện nay. Mức thu nhập thấp nhất của ngành công nghệ thông tin được ghi nhận ở mức 15 đến 20 triệu.

Học cao đẳng công nghệ thông tin ra trường làm gì?

Phát triển phần mềm: Phần mềm được ứng dụng ở rất nhiều lĩnh vực, chúng can thiệp rất nhiều vào các hoạt động sản xuất. Tại các doanh nghiệp các phần mềm trước khi đưa ra thị trường sẽ được chạy thử. Những chuyên viên ngành công nghệ thông tin sẽ làm nhiệm vụ sản xuất và phát triển phần mềm.

Nhà phát triển Web: Website là một nền tảng quan trọng giúp các cá nhân, tổ chức quảng cáo sản phẩm, dịch vụ quan trọng đến với khách hàng. Tuy nhiên để Web đạt hiệu quả cần phải xây dựng, thiết kế và quản lý…đó chính là nhiệm vụ của nhân viên ngành công nghệ thông tin.

Nhân viên sửa chữa máy tính, với chuyên môn được đào tạo sẽ giúp các bạn kiểm tra được phần cứng cũng như phần mềm của máy tính, khắc phục các lỗi liên quan đến công nghệ thông tin.

Ngoài ra cao đẳng công nghệ thông tin sau khi ra trường còn làm thêm công tác giảng dạy, quản trị cơ sở dữ liệu, xây dựng chiến lược công nghệ thông tin cho công ty.

Việc học cao đẳng công nghệ thông tin chính là sự lựa chọn chính xác cho các bạn trẻ, đầu vào không đòi hỏi quá cao, chất lượng đào tạo tốt, thời gian đào tạo ngắn, sau khi ra trường lương cao, công việc dễ tìm. Hãy đưa ra cho mình sự lựa chọn thật chính xác nhé!

LIÊN HỆ

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ VÀ THƯƠNG MẠI HÀ NỘI

  • Trụ sở chính: 252 Hạ Hội, Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội
  • VP Hồ Tùng Mậu: Phòng 102 nhà B, số 128A Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội.
    • Điện thoại: 024.3362.8666  -.Hotline: 0928.88.99.00
  • Website: www.htt.edu.vn
  • Fanpage: facebook.com/htt.edu.vn
  • Email: info@htt.edu.vn

Bài viết liên quan