Học y nên chọn ngành nào trong theo xu hướng hiện nay

Sức khoẻ con người gắn liền với sự vững mạnh và phát triển của đất nước, con người khoẻ mạnh thì đất nước đó mới phát triển được. Chính vì vậy ngành Y luôn là ngành trọng điểm của đất nước được chú trọng, luôn được nhà nước quan tâm và phát triển. Hiện nay ngành y có nhiều ngành chính vì vậy các bạn trẻ khi lựa chọn vẫn đưa ra thắc mắc, học y nên chọn ngành nào. Hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây của chúng tôi để tìm câu trả lời cho mình nhé!

Các ngành học ngành y

– Ngành dược: Ngành dược là ngành liên quan đến dược phẩm, được biết đến với các lĩnh vực như: Nghiên cứu, sản xuất, kiểm định, lưu thông phân phối, quản lý dược, hướng dẫn sử dụng thuốc cho người bệnh… ngành dược dựa trên nhiều ngành học khác nhau trong đó cơ bản nhất là sinh học và hoá học.

– Ngành y học cổ truyền: Bác sỹ y học cổ truyền sẽ được đào tạo  chuyên sâu về các phương pháp chữa bệnh cổ truyền như châm cứu, sử dụng thuốc bắc, thuốc nam, xoa bóp, bấm huyệt… để chữa bệnh và phục vụ hội chức năng cho người bệnh.

– Ngành điều dưỡng: Thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe cho người bệnh cấp cứu, phục hồi sức khoẻ, người già, sản phục và trẻ nhỏ.

– Ngành Y tá giúp chăm sóc, chữa trị  và đảm bảo an toàn cho người bệnh trong trong nhiều hoàn cảnh khác nhau, hỗ trợ chăm sóc bệnh nhân, chăm sóc tâm lý.

– Ngành y tế công cộng: Thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng và các yếu tố tác động  đến sức khoẻ, nghiên cứu, hoạch định về các giải pháp hữu ích nhằm giảm thiểu những nguy cơ gây thiệt hại cho sức khỏe cộng đồng.

– Ngành Bác sỹ đa khoa: Bác sỹ đa khoa là người có nhiệm vụ khám chữa bệnh tại các cơ sở ý tê, điều trị và hướng dẫn bệnh nhân chăm sóc sức khỏe tại nhà, thực hiện công tác giáo dục sức khoẻ, tổ chức và quản lý các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ, tham gia công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Ngoài ra ngành y còn có các ngành như bác sỹ nha khoa, ý tế dự phòng, y tế học đường, hộ sinh, kỹ thuật Y học.

Học y nên chọn ngành nào?

Nhìn vào những ngành y chia sẻ ở trên và thực tế ngành y trong xã hội chúng ta dễ dàng thấy được các bạn trẻ hiện nay quan tâm và dành rất nhiều tâm huyết để trở thành những Bác sỹ chuyên nghiệp, chính vì vậy so với các ngành khác ngành bác sỹ đa khoa luôn có điểm đầu vào cao chót vót.

Tuy nhiên các bạn hoàn toàn yên tâm bởi vì hiện nay tại các trường học trong đó có Trường Cao đẳng công nghệ và thương mại Hà Nội, chúng tôi yêu cầu đầu vào chỉ từ xét tuyển học bạ với nhiều điều kiện tốt chúng tôi sẽ đào tạo  các bạn trở thành những Bác sỹ có tay nghề cao.

Bài viết liên quan