Hội nghị định hướng nghề nghiệp ngành Ngôn ngữ Trung

Hội nghị định hướng nghề nghiệp cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung

Ngày 27/12/2022, tại Phòng 102D, đã diễn ra Hội nghị định hướng nghề nghiệp ngành Ngôn ngữ Trung. Tham dự Hội nghị có cô Trần Thị Thắng – Trưởng Khoa; cán bộ – giảng viên Khoa Ngôn ngữ và gần 100 sinh viên ngành Tiếng Trung của Trường. Diễn giả của Hội nghị là cô Ngô Phẩm Trân – Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Đài – Việt, người sáng lập diễn đàn Jobs Taiwan tại Đài Loan; tổng Giám đốc Công ty TNHH giảng dạy ngôn ngữ Quốc tế Horizon…

Tại Hội nghị, cô Ngô Phẩm Trân đã chia sẻ về định hướng nghề nghiệp,  những cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Tiếng Trung trong tương lai, những công việc và vị trí việc làm cho sinh viên ngành này. Cô cũng khuyên các bạn sinh viên ngành ngôn ngữ Trung – HTT cần phải có sự cân nhắc kỹ lưỡng khi đứng trước các cơ hội nghề nghiệp. Và việc lựa chọn cơ hội gắn liền cần đảm bảo phù hợp với khả năng, sở thích, tính cách, điều kiện gia đình,…, và những yếu tố khác có liên quan đến từng nghề nghiệp cụ thể như mức thu nhập, cơ hội việc làm. Hội nghị cũng giải đáp các thắc mắc của sinh viên ngành Tiếng Trung trước ngưỡng cửa cơ hội việc làm rộng mở, trong nước cũng như ngoài nước đồng thời kết nối đơn vị/doanh nghiệp cho sinh viên đi thực tập; tạo cơ hội phát triển và nâng cao kiến thức (học liên thông đại học, du học…)

Định hướng nghề nghiệp là một trong những hoạt động mà Khoa Ngôn ngữ quốc tế cũng như các Khoa chuyên môn trong toàn Nhà trường đều rất quan tâm và thường xuyên tổ chức, tạo cho các bạn sinh viên có cơ hội tìm hiểu về ngành học, cơ hội việc làm, những điều kiện cần phải chuẩn bị và những mục tiêu cần hướng đến trong tương lai gần.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

 

Bài viết liên quan