Hội nghị phái cử sinh viên thực tập sinh tại Nhật Bản

Ngày 28/12/2022 tại hội trường nhà C trường Cao đẳng công nghệ và thương mại Hà Nội đã diễn ra hội nghị định hướng nghề nghiệp và phái cử sinh viên đi thực tập chuyên ngành tại Nhật Bản do Nhà trường và Công ty TNHH Esuhai phối hợp tổ chức. Tham dự hội nghị, về phía trường Cao đẳng công nghệ và thương mại Hà Nội , có: PGS. TS Lê Bá Sơn – Phó Hiệu truởng Nhà truờng, TS. Đoàn Thị Thu Hương – Phó Hiệu truởng Nhà trường và toàn thể các thầy cô là lãnh đạo Phòng, Ban, Khoa, Viện; các thầy cô là cán bộ – Giáo viên – nhân viên và hơn 200 sinh viên HTT đã có mặt để tham dự chương trình.

Diễn giả của Hội nghị là ông Lê Long Sơn – Thạc sĩ Khoa Nghiên cứu công nghệ ngành Cơ khí trường Tokyo Noko University; Cựu cố vấn của Tổ chức phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ trực thuộc Bộ Kinh tế Công nghiệp Nhật Bản. Ông từng được Quốc hội Nhật Bản mời đóng góp ý kiến chương trình tiếp nhận lao động nước ngoài đến Nhật làm việc. Hiện tại ông đang là Tổng giám đốc Công ty TNHH Esuhai. Tại Hội nghị, TGĐ của Esuhai đã chia sẻ cho sinh viên HTT những kiến thức vô cùng bổ ích về cơ hội việc làm tại Nhật Bản ngay khi còn ngồi trên ghế Nhà trường với mức thu nhập cao theo chương trình “Phái cử sinh viên đi thực tập chuyên ngành tại Nhật Bản”.

Các bạn sinh viên HTT tham dự Hội nghị có cơ hội được Hỏi – Đáp trực tiếp với TGĐ Esuhai Group, ông Lê Long Sơn về cơ hội việc làm tại Nhật Bản, các kinh nghiệm học tập để tích lũy tài chính, kỹ năng và cơ hội làm việc lâu dài tại Nhật Bản… Với kinh nghiệm và kiến thức đã tích lũy được từ hơn 20 năm làm việc tại Nhật Bản trong lĩnh vực  lao động, việc làm tại Nhật Bản, Ths. Lê Long Sơn đã mang lại cho các bạn sinh viên HTT một buổi trao đổi – thảo luận khá sôi nổi đồng thời cũng tháo gỡ nút thắt, những băn khoăn của các em đang quan tâm đến chương trình thực tập và việc làm tại đất nước Nhật Bản.

“Phái cử sinh viên đi thực tập chuyên ngành tại Nhật Bản” là chương trình liên kết hợp tác giữa trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội và Công ty Esuhai hỗ trợ các bạn sinh viên tham quan, kiến tập doanh nghiệp, Huấn luyện kỹ năng mềm, cùng cơ hội thực tập tốt nghiệp tại Nhật Bản, định hướng và phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Đây là Chương trình thực sự có ý nghĩa thiết thực và đang được Nhà trường cũng như phía Công ty Esuhai rất quan tâm và phát triển nhằm tạo cơ hội cho các bạn trẻ Việt Nam với mong muốn rèn luyện một thế hệ sinh viên vững tay nghề và có nhiều cơ hội để phát triển bản thân trong một môi trường chuyên nghiệp tại đất nước mặt trời mọc.

Bài viết liên quan