HỘI NGHỊ TỔNG KẾT HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI MÔN GDQP-AN NĂM 2023

Sáng ngày 21/07/2023, tại hội trường Nhà A, Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi môn GDQP-AN năm 2023.

Tới dự hội nghị gồm có: TS Đoàn Thị Thu Hương – Hiệu trưởng Nhà trường; NGƯT Trần Hữu Thể – Bí thử Đảng Ủy, phó hiệu trưởng, PGS.TS Lê Bá Sơn – Phó hiệu trưởng; Ths Phạm Thị Nữ Trưởng phòng đào tạo; Ths Nguyễn Xuân Lịch – Trưởng phòng TC-HC-TH, Ths Nguyễn Thị Thu Hoài – Trưởng phòng KH-TC và toàn bộ cán bộ giảng viên Khoa Giáo dục quốc phòng an ninh Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội.

Hội thi Giáo viên dạy giỏi môn GDQP – AN năm 2023 diễn ra từ ngày 19/06/2023 đến ngày 19/07/2023, tham gia hội thi là các giảng viên của Khoa GDQP-AN của nhà trường. Nội dung thi báo sát theo Luật Giáo dục quốc phòng và an ninh; Chương trình Giáo dục quốc phòng và an ninh trong trường trung cấp sư phạm, cao đẳng sư phạm và cơ sở giáo dục đại học ban hành kèm theo Thông tư số 05/2020/TT-BGDĐT ngày 18/03/2020 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo gồm 3 phần thi: trắc nghiệm các nội dung về đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về quốc phòng, an ninh, giáo dục quốc phòng và an ninh; kiến thức chuyên môn nghiệp vụ; kỹ năng ứng xử và xử lý các tình huống sư phạm thường xảy ra khi giảng môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh; thi vấn đáp về Điều lệnh quản lý bộ đội; thi thực hành về Điều lệnh đội ngũ từng người không có súng; thi nghiệp vụ sư phạm về chuẩn bị và thực hành bài giảng.

Trong suốt thời gian diễn ra hội thi, các giảng viên đã tự tin, hoàn thành tốt các nội dung thi, chấp hành nghiêm quy chế, thời gian. Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy lý thuyết đã được các giảng viên vận dụng linh hoạt, tạo sự sinh động và cuốn hút người nghe. Trong nội dung thi Điều lệnh đội ngũ từng người không có súng các giảng viên đã thể hiện thuần thục động tác, tác phong nghiêm túc, chuẩn về động tác.

Hội thi giảng viên môn giáo dục Quốc phòng và an ninh năm 2023 đã diễn ra thành công tốt đẹp, tìm ra được những giảng viên tiêu biểu để nhân rộng điển hình tiên tiến. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho: Thầy Nguyễn Chí Dũng, giải nhì Thầy Nguyễn Cao Thăng, giải ba Thầy Nguyễn Thái Hòa.

Phát biểu hội nghị tổng kết, NGƯT Trần Hữu Thể, Phó hiệu trưởng Nhà trường cho biết: “Hội thi Giảng viên dạy giỏi môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội – năm 2023” là một trong những hoạt động chuyên môn quan trọng được Nhà trường quan tâm chỉ đạo sâu sát. Hội thi với mục đích tuyên dương, công nhận và tôn vinh các tập thể, cá nhân đạt danh hiệu dạy giỏi môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh, khuyến khích giảng viên cải tiến phương pháp giảng dạy, tạo sân chơi cho giảng viên cùng nhau trao đổi, học tập kinh nghiệm để nâng cao chất lượng giảng dạy. Qua đó góp phần thúc đẩy chất lượng dạy và học cũng như công tác bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ giảng viên.

Một số hình ảnh của hội nghị:

Bài viết liên quan