HỢP TÁC GIỮA HTT VÀ ĐẠI HỌC DONGSHIN: TƯƠNG LAI TỐT ĐẸP CHO SINH VIÊN

Trường đại học Dongshin được thành lập năm 1987, nằm tại thành phố Naju, Hàn Quốc, là trường đại hoc tổng hợp nằm trong top 100 trường đại học tốt nhất Hàn Quốc  với nhiều trường đại học chuyên ngành trực thuộc, đào tạo sinh viên chất lượng cao chuyên trong bốn lĩnh vực trong đó bao gồm văn hóa và du lịch, y tế và phúc lợi, công nghệ- sinh học, và các lĩnh vực năng lượng.

Hiện tại đại học Dongshin có 06 trường ĐH Thành viên: ĐH khoa học kỹ thuật công nghiệp, ĐH Y dược, ĐH Khoa học xã hội và nhân văn, ĐH phúc lợi xã hội và y tế cộng đồng, ĐH văn hóa và du lịch, Đại học ứng dụng năng lượng. Hệ đào tạo đại học gồm trên 40 khoa, hệ cao học gồm 28 chuyên ngành, tiến sĩ 20 chuyên ngành. Ngoài ra Trường còn sở hữu Trường mầm non Dongshin, Trường Trung học cơ sở Dongshin, Trường trung học nữ Dongshin, Trường THPT Dongshin, Trường CĐ DongKang, tất cả các cơ sở này đều được xây dựng ở TP Naju (Tây Nam Hàn Quốc).

Đại học Dongshin – Hàn Quốc

Đại học Dongshin trong các năm 2010 đến 2021 được Bộ Giáo dục Hàn Quốc đánh giá là Trường đại học: tiêu biểu trong công tác phát triển giáo dục(2010, 2013,2015) đứng đầu về tỷ lệ sinh viên xin việc làm tại làm tại khu vực Jellanam Kwangju(2011); Tiên phong trong công tác kết nối đại học và các ngành công nghiệp, Trường tiêu biểu trong công tác phát triển giáo dục(2012); được công nhận là trường đại học tiên phong những ngành nghề phù hợp với nhu cầu cần thiết của xã hội(2017). Năm 2021 Được Bộ Giáo dục chỉ định là tổ chức chứng nhận hệ thống chứng nhận năng lực quốc tế hóa giáo dục (khóa học cấp bằng)

Trong hợp tác Quốc tế, Đại học Dongshin đã lựa chọn và ký kết hợp tác với Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội(HTT) trao đổi sinh viên, phái cử sinh viên du học theo chương trình duy nhất mà không công ty tư vấn du học nào có thể đem lại, giúp cho sinh viên có cơ hội học tập, rèn luyện trong môi trường quốc tế, vừa tiết kiệm tối đa chi phí học tập và đem đến cơ hội phát triển sự nghiệp sau này, sinh viên sẽ nhận được 2 bằng: bằng Cao đẳng chính quy của Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội và bằng Đại học của Đại học Dongshin.

Sinh viên có thời gian học tại Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội trong vòng 2 năm trước khi tham gia chương trình trao đổi sinh viên tại Đại học Dongshin 1 năm và 2 năm học tiếp tại Đại học Dongshin. Trong 2 năm học tại Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội, sinh viên được trang bị kiến thức chuyên môn của ngành học để nhận bằng Cao đẳng chính quy và đào tạo, nâng cao trình độ tiếng Hàn. Sau 1 năm tham gia chương trình trao đổi sinh viên, sinh viên học tiếp 2 năm tại Đại học Dongshin và nhận bằng Đại học do Đại học Dongshin cấp.

Điểm đặc biệt của chương trình là sinh viên thuộc tất cả các ngành của Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội đều có thể tham gia nếu có nguyện vọng học tiếp lên để nhận bằng Đại học tại Đại học Dongshin và đáp ứng trình độ tiếng Hàn từ Topik 2 trở lên. Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội được Bộ LĐTB&XH cấp phép đào tạo và cấp bằng ngành Tiếng Hàn trình độ Cao đẳng.Chương trình đào tạo tiếng Hàn do Khoa Ngôn ngữ Quốc tế của trường đảm nhận với giáo trình cập nhật mới nhất. Đây là điều kiện vô cùng thuận lợi với các em sinh viên ngành tiếng Hàn để có thể tham gia chương trình trao đổi sinh viên và học tiếp lên Đại học Dongshin. Điều này cũng không làm hạn chế cơ hội cho các bạn sinh viên thuộc các ngành khác tham gia chương trình nếu có đam mê với ngôn ngữ Hàn Quốc. Thực tế cho thấy, có tới ¼ số sinh viên tham gia chương trình đã được Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội phái cử trong chương trình trao đổi sinh viên với Đại học Dongshin  là các sinh viên không thuộc ngành ngôn ngữ Hàn Quốc mà thuộc các ngành Kinh tế, Du lịch..

Sinh viên HTT tham gia Chương trình hợp tác “Trao đổi sinh viên với Đại học Dongshin – Hàn Quốc”

Tính ưu việt của Chương trình ký kết giữa 2 Nhà trường ngoài yếu tố pháp lý chặt chẽ, bằng cấp rõ ràng còn được thể hiện qua học phí, học bổng và công việc hỗ trợ các em sinh viên trong thời gian học tập tại Đại học Dongshin. Đó là, trong 2 năm học tại Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội và 1 năm trao đổi sinh viên tại Đại học Dongshin, sinh viên chỉ phải trả tổng học phí 35 triệu đồng(đối với sinh viên chuyên ngành tiếng Hàn của Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội), với ngành khác thì là mức học phí của ngành học nhưng không vượt quá mức 35 triệu đồng. Sinh viên sẽ được cấp học bổng từ 30% cho đến 100% tùy theo trình độ tiếng Hàn: Topik 3 được cấp 30%,  Topik 4 được cấp 50%,  Topik 5 được cấp 70%,  Topik 6 được cấp 100%. Ngoài ra, sinh viên sẽ được tự chủ chi phí đi lại giữa Việt Nam- Hàn Quốc, chi phí ăn ở trong 2 năm tại Đại học Dongshin. Được Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội hỗ trợ toàn bộ thủ tục khi tham gia chương trình.

Để sinh viên có thể có thêm chi phí trang trải tiền học phí và ăn ở trong thời gian tham gia chương trình, pháp luật Hàn Quốc cho phép sinh viên được đi làm tối đa 20h/tuần(không tính thứ 7 và chủ nhật) trong kỳ học và không hạn chế giờ làm thêm trong các kỳ nghỉ dài của trường với các công việc quen thuộc như: phục vụ, phụ bếp, nhà xưởng… với mức lương làm thêm từ 8.000 đến 9000 KRW/h(tương đương khoảng 180.000 VNĐ/giờ). Như vậy với mức học phí và chi phí hiện tại tại Hàn Quốc, sinh viên hoàn toàn có thể yên tâm tham gia chương trình với chi phí tối ưu nhất, phù hợp với hầu hết các gia đình và học viên.

Với tính ưu việt của chương trình, nhiều bạn học viên đã lựa chọn Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội là nơi học tập để nhận bằng Cao đẳng chính quy và lựa chọn chương trình hợp tác giữa Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội và Đại học Dongshin để khởi đầu tương lai tốt đẹp.

Bài viết liên quan