Kế hoạch hiến máu tình nguyện năm 2020

Ngày hội hiến máu tình nguyện – Trái tim HTT

Nối tiếp thành công của những ngày hội hiến máu tình nguyện, ngày 08/12/2020, Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội sẽ tổ chức đợt hiến máu trong năm 2020 . Hiến máu nhân đạo là một trong các hoạt động thường niên của Đoàn Thanh niên, CLB Thanh niên vận động hiến máu trường, Đội sinh viên tình nguyện… Nhà trường với Viện huyết học Truyền máu TW tổ chức.

Đây là hoạt động luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của Ban giám hiệu, cán bộ – giảng viên và sinh viên trường trong những năm qua, vừa tôn vinh truyền thống tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc, vừa thể hiện bầu nhiệt huyết, sẵn lòng sẻ chia của sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội đối với cộng đồng.

 

Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại

Theo các bác sĩ, hiến máu nhân đạo thường xuyên sẽ giúp cơ thể loại bỏ lượng sắt thừa và sản sinh lượng máu mới có lợi cho sức khỏe. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn máu.Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội. Chỉ cần hiến một phần máu của mình bạn đã cứu được rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính các người bệnh đang cần đến máu, đặc biệt là nhóm máu hiếm.

Ai có thể tham gia hiến máu ?

  • Tất cả mọi người khỏe mạnh từ đủ 18 đến 60 tuổi
  • Cân nặng ít nhất 42 kg đối với phụ nữ, 45 kg đối với nam giới
  • Không bị nhiễm hoặc không có các hành vi lây nhiễm HIV và các bệnh lây nhiễm qua đường truyền máu khác.
  • Thời gian giữa 2 lần hiến máu là 12 tuần đối với cả nam và nữ

Hi vọng chương trình hiến máu năm 2022 của Đoàn Thanh niên HTT sẽ được các bạn hưởng ứng tích cực.

Mọi chi tiết liên hệ:

Văn phòng Đoàn Thanh niên – tầng 4 Nhà A – Số 252 Hạ Hội, Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội

ĐT: 0977.600.257 (Cô Nga) – 0973.631.776 (thầy Dũng)

 

 

Bài viết liên quan