Khối ngành sức khoẻ gồm những ngành nào?

Các khối ngành sức khoẻ hiện nay đang thu hút rất nhiều bạn trẻ cũng như sự quan tâm của các bậc phụ huy bởi vì chăm sóc sức khoẻ luôn là nhu cầu thiết yếu của con người, ở thời đại nào cũng con người cần đến nó. Vậy khối ngành sức khoẻ gồm những ngành nào và cơ hội làm việc ra sao, để biết được câu trả lời các bạn hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

Khối ngành sức khoẻ gồm những ngành nào?

Nhóm ngành sức khoẻ là lĩnh vực chuyên nghiên cứu về bệnh lý để chẩn đoán, xây dựng pháp đồ phòng ngừa và điều trị bệnh lý bảo vệ chăm sóc sức khoẻ cho cộng đồng. Một mặt khác nhóm ngành sức khó còn có nhiệm vụ nghiên cứu, điều chế được phẩm để chữa bệnh nâng cao sức khoẻ cộng đồng, lĩnh vực này được gọi là dược khoa.

Khối ngành sức khoẻ liên quan trực tiếp đến chất lượng cuộc sống, sức khoẻ, tính mạng của con người cho nên luôn được chú trọng phát triển và đào tạo, các ngành cụ cụ thể trong nhóm ngành sức khoẻ như:

Nhóm ngành Y học sẽ bảo gồm: Y Khoá, Y Học dự phòng, Y học cổ truyền.

Nhóm ngành dược học bao gồm: Dược học, hoá dược.

Nhóm ngành điều dưỡng – hộ sinh gồm: Điều dưỡng, hộ sinh.

Nhóm ngành Kỹ thuật Y học gồm: Kỹ thuật xét nghiệm y học, kỹ thuật ảnh y học, kỹ thuật phục hồi chức năng.

Nhóm ngành Y tế công cộng và quản lý y tế bao gồm: Y tế công cộng. tổ chức và quản lý y tế, quản lý bệnh viện.

Cơ hội làm việc của khối ngành sức khoẻ ra sao?

Ngành sức khoẻ là một ngành nghề cao quý, được người đời tôn trọng, chữa bện cứu người, mặc dù công tác ở lĩnh vực này đôi khi rất vất vảm nguy hiểm nhưng vẫn được nhiều người lựa chọn bởi vì:

Theo thống kê chung về nhân lực ngành sức khoẻ hiện nay cả nước có khoảng 345.000 nhân viên y tế để phục vụ cho hơn 100 triệu người dân, con số này là quá ít, điều này cho thấy ngành y tế đang thiếu hụt nhân lực trầm trọng. Đặc biệt trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nhân lực y tế đang thiếu hụt trầm trọng, chính vì vậy mở ra cơ hội làm việc cho các bạn sinh viên sau khi ra trường.

Ngành sức khoẻ phù hợp với cả nam và nữ, lương chi trả cho nhóm ngành này la rất cao giao động từ 8 đến 25 triệu động chưa kể lương trả thêm vào các dịch vụ theo yêu cầu.

Với những chia sẻ trên đây hy vọng sẽ giúp các bạn đưa ra những sự lựa chọn đúng đắn cho việc lựa chọn nghề nghiệp của bạn thật chính xác.

Bài viết liên quan