Không biết gì về máy tính có nên học CNTT

Công nghệ thông tin là một ngành học đang được rất nhiều phụ huynh và các bạn trẻ chú ý bởi vì xã hội hiện nay công nghệ thông tin là không thể thiếu, mang đến nhiều cơ hội phát triển ở rất nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên có nhiều bạn trẻ muốn theo đuổi lĩnh vực này thắc mắc không biết gì về máy tính có nên học CNTT. Để có được lời giải đáp cho mình các bạn hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây của chúng tôi nhé!

Tầm quan trọng của ngành công nghệ thông tin hiện nay

Công nghệ thông tin là ngành nghề hết sức quan trọng trong quá trình phát triển của nhân loại, chúng giúp con người kết nối lại gần với nhau hơn. Chúng được xem như là một nền tảng vững chắc cho tiền trình phát triển của đất nước.

Trong giáo dục công nghệ thông tin giúp truyền tải kiến thức tốt hơn cho học sinh; trong văn hoá nghệ thuật chúng giúp nhiều tác phẩm đến gần hơn với khán giả; trong doanh nghiệp chúng giúp dễ dàng hơn trong lĩnh vực kế toán, quản lý nhân sự, thiết lập dự án trong kinh doanh… ngoài ra trong các lĩnh vực khác công nghệ thông tin còn giúp cho sự tương tác và kết nối giữa cá nhân, công động được tốt hơn.

Vì sao nhiều người lại không biết nhiều về máy tính?

Môn tin học tại nước ta được áp dụng từ lớp 3, tuy nhiên tưởng chừng học sinh sẽ được tiếp cận nhanh chóng đối với công nghệ máy tính, tuy nhiên thực sự do điều kiện thực tế của gia đình trước đây không cho phép các em tiếp cần nhiều với máy tính cũng như môn tin học chỉ là môn bổ trợ không được chú trọng.

Chính vì vậy cho dù đã trải qua nhiều năm áp dụng vào hệ thống giáo dục của các em học sinh những kết quả lại không được như mong muốn, khiến cho tình trạng sinh viên sau khi đã lên đại học không biết quá nhiều về máy tính.

Không biết gì về máy tính có nên học CNTT

Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ và là chướng ngại phổ biến khiến các bạn học sinh không dám theo đuổi công nghệ thông. Tuy nhiên các bạn không cần phải lo lắng quá nhiều. Khi theo đuổi môi trường công nghệ thông tin các bạn sẽ được đào tạo lại từ đầu những kiến thức máy tính. Kỹ thuật phần mềm máy tính là một lĩnh vực khác hoàn toàn so với tin học văn phòng. Nên việc bạn chỉ là tờ giấy trắng không hẳn là nhược điểm có cộng giúp bạn tiếp thu kiến thức tốt hơn mà không hề bị lẫn lộn.

Điều quyết định đến thành công trên lĩnh vực công nghệ thông tin đó là sự đam mê, chăm chỉ, ham học hỏi cho nên các chỉ cần bạn rèn luyện cho mình những yêu cầu trên chắc chắn các bạn sẽ thành công.