LỄ BẾ GIẢNG VÀ TRAO BẰNG TỐT NGHIỆP KHÓA 14 (2021-2024)

Sáng ngày 21/03/2024, tại sân nhà B, trụ sở chính Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho gần 800 tân cử nhân, tân sinh viên khóa 14 niên khóa 2021 – 2024. Đây là thời khắc đánh dấu cho sự trưởng thành và bước sang chặng đường mới của các sinh viên HTT.

Buổi lễ có sự tham sự của Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương Mại Hà Nội:
+ Tiến sỹ Đoàn Xuân Viên – Chủ tịch Hội đồng quản trị nhà trường
+ Tiến sĩ Đoàn Thị Thi Hương – Hiệu trưởng nhà trường
+ Nhà giáo ưu tú, Thạc sĩ Trần Hữu Thể – Phó Hiệu trưởng nhà trường
+ Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lê Bá Sơn – Phó hiệu trưởng nhà trường

Về phía Doanh Nghiệp đến tham dự có đại diện của:
+ Công ty TNHH Dịch vụ và chăm sóc khách hàng Việt Nam
+ Công ty CP giải pháp nhân sự và tư vấn đầu tư K-Outsourcing (KOS)
+ Công ty Cổ phần Quản lý và khai thác tòa nhà VNPT (PMC)
+ CÔNG TY CỔ PHẦN ECOIT
+ CÔNG TY CỔ PHẦN BELLSYSTEM24 VIETNAM
+ Công ty TNHH Esuhai

Phụ huynh sinh viên về tham dự lễ bế giảng
Các bậc phụ huynh về tham dự lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp K14

Đặc biệt, trong buổi Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp có sự tham gia của tập thể cán bộ, giáo viên trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội cùng gần 800 sinh viên Khóa 14 và các bậc phụ huynh.

Hiệu trưởng phát biểu tại buổi lễ
TS. Đoàn Thị Thu Hương – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi Lễ

Khai mạc chương trình là bài phát biểu đầy ý nghĩa của Hiệu trưởng Nhà trường – TS. Đoàn Thị Thu Hương

Tương lai có rất nhiều tên: Với kẻ yếu, nó là điều không thể đạt được. Đối với người hay sợ hãi, nó là điều chưa biết. Với ai dũng cảm, nó là cơ hội. Cô tin rằng các bạn chính là những người dũng cảm. Trong 2,5 năm qua, các bạn đã chứng minh được bản thân mình ở HTT. Hãy để những ký ức ở HTT là một phần thanh xuân đẹp đẽ của các bạn.

tân kỹ sư Nguyễn Đình Doanh phát biểu
tân kỹ sư Nguyễn Đình Doanh phát biểu

Đại diện cho tân cử nhân, tân kỹ sư khóa 14 – bạn Nguyễn Đình Doanh, khoa Công nghệ ô tô đã lên phát biểu cảm nghĩ của mình.

Tuy có đôi chút bỡ ngỡ, nhưng nhờ có những người thầy, người cô dày dặn kinh nghiệm đồng hành và định hướng mà chúng em có được mục tiêu rõ ràng trong sự nghiệp tương lại. Em xin thay mặt những tân cử nhân, tân kỹ sư của khóa 14 được gửi lời tri ân và lời cảm ơn sâu sắc nhất đến những người lái đò đã đưa chúng em tới bến bờ tri thức. 

tân cử nhân, tân kỹ sư cài hoa tri ân bố mẹ, thầy cô.
tân cử nhân, tân kỹ sư cài hoa tri ân bố mẹ, thầy cô.

Theo số liệu thống kê của nhà trường đến thời điểm hiện tại tỷ lệ các bạn sinh viên K14 có việc làm ngay trong thời gian đi thực tập tại doanh nghiệp đạt trên 60% toàn khóa, trong đó 19/ 723 (2,6%) tân cử nhân, kỹ sư được doanh nghiệp Nhật Bản tuyển dụng và tiếp tục học tập nâng cao trình độ để trở thành các chuyên gia trong lĩnh vực chuyên môn tại Nhật Bản; 17/ 723 (2,4%) tham gia chương trình trao đổi sinh viên, liên thông đại học tại Hàn Quốc; 5 bạn sinh viên đã được giao đảm nhận vị trí quản lý tại các doanh nghiệp trong nước, số sinh viên còn lại đã có việc làm ổn định đúng với ngành nghề chuyên môn được đào tạo.

Đây là bước khởi đầu cho việc tăng năng lực cạnh tranh của sinh viên HTT khi ra trường đối với thị trường việc làm trong nước và các nước Châu Á. Sự thành công của các chương trình kết nối doanh nghiệp trong bố trí việc làm và du học chuyển tiếp tại Hàn Quốc và Nhật Bản không chỉ thể hiện cam kết của Trường trong việc mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp mà còn phản ánh chất lượng đào tạo của nhà trường.

Thạc sĩ Phạm Thị Nữ - Trưởng phòng đào tạo công bố quyết định tốt nghiệp
Thạc sĩ Phạm Thị Nữ – Trưởng phòng đào tạo công bố quyết định tốt nghiệp

Phần cuối chương trình, thạc sĩ Phạm Thị Nữ – trưởng phòng đào tạo đã công bố quyết định tốt nghiệp cho các bạn sinh viên khóa 14.

“Bồi hồi – xúc động – vinh dự – tự hào” Đó là cảm xúc của các thầy cô, các bậc phụ huynh và các bạn tân cử nhân, tân kỹ sư khóa 14 trong Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp Khóa 14. Buổi lễ bế giảng của chúng ta kết thúc, cũng chính thức khép lại một chặng đường khó quên với thầy và trò Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội (HTT).

Link lấy ảnh cho sinh viên và các khoa/ viện: https://httedu-my.sharepoint.com/:f:/g/personal/trangbui_htt_edu_vn/Eq1pERnMbpRFr8UX7Ij7uIcBB1NAJiTBONwfciS1z67NCQ?e=bm7qrY


Bài viết liên quan