Lễ Khai Giảng Trực Tuyến 2021-2022 Đầm ấm Của Trường Cao Đẳng Công Nghệ Và Thương Mại Hà Nội

Diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, sáng nay 28/10/2021, Lễ khai giảng khoá 14 của trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội đã được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Giữa hoàn cảnh ngặt nghèo do dịch bệnh Covid-19, tuy lễ khai giảng không thể được tổ chức trọn vẹn theo nghi thức truyền thống, mọi người phải gặp gỡ, tương tác với nhau qua màn hình điện tử, nhưng lễ khai giảng hôm nay vẫn diên ra vô cùng ấm cúng, trang trọng, đong đầy cảm xúc và không kém phần sôi động.

Tham dự lễ khai giảng hôm nay, về phía Ban lãnh đạo Nhà trường có: TS. Đoàn Xuân Viên – Chủ tịch Hội đồng quản trị; TS. Nguyễn Xuân Sang – Hiệu trưởng Nhà trường; cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu; Ban chấp hành Công đoàn trường; Trưởng, Phó các Phòng, Khoa, Ban trực thuộc trường cùng toàn thể cán bộ giảng viên và sinh viên Nhà trường cùng về dự đông đủ. Tham dự lễ khai giảng năm học 2021 – 2022 này còn có sự hiện diện của hơn 1700 tân sinh viên Khóa 14 vừa mới nhập trường.

Tại buổi lễ, TS. Nguyễn Xuân Sang – Hiệu trưởng Nhà trường đã phát biểu và đánh trống khai giảng năm học mới 2021 – 2022. Bài diễn văn nhấn mạnh vào những nội dung chính như sau: Sơ lược những thành tựu trong công tác mà nhà trường đã đạt được trong năm học 2020 – 2021 đồng thời đưa ra những nhiệm vụ cụ thể mà tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường cần phấn đấu trong năm học 2021 – 2022.

TS. Nguyễn Xuân Sang – Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn và đánh trống Khai giảng năm học mới 2021 – 2022

Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội qua 18 năm xây dựng và phát triển đã có khoảng 20.000 sinh viên tốt nghiệp ra trường, đóng góp nguồn nhân lực cho đất nước trong xây dựng và phát triển kinh tế xã hội. Hiện trường được Tổng cục GDNN cấp phép tuyển sinh và đào tạo 29 ngành nghề bậc cao đẳng, 23 nghề hệ Trung cấp, 12 ngành nghề hệ sơ cấp với 6 Khoa  thuộc 5 khối ngành: Công nghệ, Kinh tế, Ngôn ngữ- Xã hội và Chăm sóc sức khỏe.

Năm học vừa qua, mỗi cán bộ, giảng viên đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, từng bước thay đổi nhiều phương pháp trong giảng dạy; xây dựng, sửa đổi, bổ sung nhiều chương trình theo hướng tiếp cận sát nhất với thị trường, tăng kiến thức thực tiễn trên cơ sở ứng dụng tối đa CNTT trong công tác quản trị trường, công tác đào tạo, kịp thời thay đổi và thích nghi với hình thức giảng – dạy online khi mà tình hình dịch bệnh đang diễn ra phức tạp…Giáo dục sinh viên theo hướng giáo dục toàn diện, ngoài kiến thức chuyên môn, tiếp tục tăng cường giáo dục đạo đức, kỹ năng sống để sinh viên trở thành người lao động có đủ những phẩm chất Chân- Thiện- Mỹ.

Định hướng phấn đấu của thầy và trò Nhà trường trong năm học 2021 – 2022

– Định hướng gắn kết với doanh nghiệp là xu thế tất yếu của các trường đào tạo, thông qua đó, nhà trường và doanh nghiệp hỗ trợ nhau cùng phát triển vì lợi ích chung và lợi ích của mỗi bên. Việc hợp tác của Nhà trường với các doanh nghiệp, tổ chức trong thời gian vừa qua đã được triển khai rất tốt đẹp và chúng tôi luôn chào đón, mong muốn triển khai tiếp sự hợp tác này để nâng cao chất lượng đào tạo và đóng góp được nhiều hơn nữa vào cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cho xã hội.

– Bên cạnh việc hợp tác với các đối tác trong nước, trong những năm vừa qua, đặc biệt là năm học 2021-2022, Nhà trường đã đẩy mạnh hợp tác với các đối tác nước ngoài để triển khai các chương trình trao đổi sinh viên, hợp tác trong đào tạo… tạo ra cơ hội học tập và làm việc tại các nước phát triển như Nhật Bản, Đức, Hàn Quốc… trong khi học và sau khi ra trường. Nhiều hợp đồng đã được ký kết và đang triển khai tại trường.

– Tiếp tục nghiên cứu và triển khai công tác giảng dạy – học tập online để phù hợp với tình hình mới, sẵn sàng các phương án thích nghi nếu dịch bệnh kéo dài. Trong bài diễn văn của mình, thầy Hiệu trưởng cũng đã đề nghị toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên Nhà trường “không ngừng đổi mới, sáng tạo trong hoạt động chuyên môn và tác phong làm việc để truyền đạt các kiến thức mới nhất tới các em học sinh sinh viên, tạo môi trường học tập nghiêm túc nhưng luôn khơi gợi và khuyến khích sự sáng tạo dưới mái trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội”

Trong diễn văn khai giảng năm học mới, thầy Hiệu trưởng cũng chúc mừng các tân sinh viên K14 và cám ơn các em đã tin tưởng, lựa chọn vào học tại Trường. Thầy đã động viên và đưa ra lời khuyên và động viên các em tân sinh viên: “Các em cần hòa nhập với môi trường mới, thầy mới, phương pháp học mới với nhiều bỡ ngỡ ban đầu, và sắp tới đây sẽ là cuộc sống tự lập, xa gia đình khi mà các em chính thức nhập trường và học tập trực tiếp tại giảng đường HTT”

Tại buổi lễ, TS. Đoàn Xuân Viên – Chủ tịch Hội đồng trường đã gửi lời chúc mừng thầy và trò Nhà trường một năm học mới đầy thắng lợi. TS. Đoàn Xuân Viên cũng ghi nhận những thành tích mà Nhà trường đã đạt được trong thời gian khó khăn vừa qua về công tác tuyển sinh, đào tạo… và hi vọng rằng tập thể cán bộ – giảng viên – nhân viên Nhà trường sẽ tiếp nối và phát huy những thành tích đó trong năm học 2021 -2022 sắp tới đây.

Đại diện cho tân sinh viên K14 vừa mới nhập trường, sinh viên Phạm Thị Hoài Thương – chuyên ngành Kế toán đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các thầy cô đã tận tình chỉ bảo và hướng dẫn các em trong suốt thời gian qua. Dù chưa một lần gặp mặt trực tiếp, nhưng qua những buổi học trực tuyến, qua những trò chơi qua màn ảnh; thầy trò cũng hiểu nhau nhiều hơn.

Tại buổi lễ, để tạo không khí vui vẻ và hào hứng cho sinh viên, Ban tổ chức cũng đã thiết kế trò chơi “Mã sinh viên may mắn”. Có nhiều sinh viên may mắn khi vừa dự lễ khai giảng trực tuyến vừa trúng thưởng những phần quà hết sức ý nghĩa và “có giá trị” như điện thoại, nồi cơm điện, máy sấy tóc, tai nghe, loa máy tính….

Buổi lễ kết thúc vào hồi 10h00 cùng ngày trong không khí ấm áp, vui tươi với những mong chờ vào một năm học mới thắng lợi.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ:

Bài viết liên quan